Khoahocthoidai.vn

Hội nghị Giao ban công tác Hội Chữ thập đỏ khu vực miền Đông Nam bộ 6 tháng đầu năm 2018

14:41 | 05/07/2018

Hội nghị Giao ban công tác Hội Chữ thập đỏ  khu vực miền Đông Nam bộ 6 tháng đầu năm 2018
(KHTĐ) - Sáng ngày 5/7, tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), đã diễn ra Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm Cụm thi đua số 7 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Đông Nam gồm: Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu.
Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Cụm thi đua số 7 Hội chữ thập đỏ các tỉnh miền Đông Nam bộ
Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Cụm thi đua số 7 Hội chữ thập đỏ các tỉnh miền Đông Nam bộ

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của các tỉnh miền Đông Nam bộ tiếp tục duy trì, phát triển, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt, vai trò của Hội tiếp tục được củng cố. Hoạt động nhân đạo đa dạng, phong phú, thu hút nhiều tổ chức và cá nhân tham gia ủng hộ nguồn lực cho hoạt động nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng ngừa ứng phó thảm họa.

Một số tỉnh cũng đã hỗ trợ các hoạt động nhân đạo ở các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia. Cụ thể, trong hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động 197.257 phần quà trị giá gần 69 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giúp đỡ 15.024 lượt địa chỉ, thành tiền hơn 17 tỷ đồng; Chương trình “Ngân hàng bò” trao 47 con bò, trị giá 802 triệu đồng; Tổng giá trị hoạt động nhân đạo,  phòng ngừa ứng phó thảm họa từ đầu năm đến nay là hơn 219 tỷ đồng. Đồng thời, các thành viên thuộc khối đã phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức và tiếp nhận 55.136 đơn vị máu.

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của đại diện lãnh đạo chữ thập đỏ các tỉnh thuộc khối đóng góp vào dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng cũng như phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: