Khoahocthoidai.vn

Hội nghị giao ban báo chí tháng 1/2018

22:07 | 04/01/2018

Hội nghị giao ban báo chí tháng 1/2018
(KHTĐ) - Ngày 4/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 1 năm 2018. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủ và Sở Thông tin - Truyền thông, trong tháng 12/2017 các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều bài viết tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, việc đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tiếp tục đưa tin về việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Báo chí đưa tin đậm nét về kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, khẳng định đây là một kỳ họp để lại nhiều dấu ấn tốt, nhất là tinh thần trách nhiệm của đại biểu thông qua các phiên chất vấn; giải trình nhiều nội dung quan trọng mà đại biểu, cử tri trong tỉnh quan tâm.

Các cơ quan báo chí đã ưu tiên thông tin nhanh, đầy đủ, sâu rộng về các hoạt động của Hội nghị Ủy ban điều phối lần thứ 11, khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam tại tỉnh Bình Phước từ ngày 16 đến 19/12/2017. Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền biểu dương nhiều gương điển hình trong thi đua yêu nước và nhiều gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác; nhiều gương người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tương đối tốt, nội dung viết về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kịp thời và có tính thời sự, được công chúng quan tâm theo dõi. Báo chí của tỉnh có nhiều tin, bài thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư vào tỉnh; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh có nhiều tin bài quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến góp ý của lãnh đạo các cơ quan báo chí, cũng như đại diện lãnh đạo Cục thuế tỉnh và Công an tỉnh cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến ngành phụ trách tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh sớm có hướng dẫn chi trả nhuận bút theo Nghị định 18 của Chính phủ; Hội Nhà báo tỉnh khẩn trương chuẩn bị cho Hội báo xuân 2018.

Tiến sĩ Minh Nhâm cũng yêu cầu, thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện tốt định hướng của các cơ quan chức năng; tập trung mở chuyên mục tuyên truyền Nghị quyết số 18, 19 (khóa XII) của Đảng; có các bài viết chuyên sâu về thành tựu 21 năm tái lập tỉnh. Đồng thời, chủ động triển khai tới hội viên Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng năm 2018. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: