Khoahocthoidai.vn

Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ, hội viên phụ nữ

22:33 | 21/08/2017

Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ, hội viên phụ nữ
(KHTĐ) – Ngày 21/8, tại Trường Cao đẳng công nghiệp cao su Bình Phước, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đối với cán bộ, hội viên phụ nữ. Đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, tính đến hết tháng 6/2017, toàn tỉnh có hơn 750.000 người tham gia BHYT, chiếm 78,11% dân số của tỉnh. Những chủ trương, chính sách quy định về BHYT theo hướng ngày càng hoàn thiện đã và đang góp phần ổn định điều kiện sống, điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, Hội LHPN tỉnh và BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, vận động hội viên phụ nữ trong tỉnh tham gia BHYT hộ gia đình. Ngoài ra, hai đơn vị còn ký kết chương trình phối hợp tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội về công tác truyền thông, tư vấn pháp luật tại cộng đồng.

Người dân đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước
Người dân đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên BHXH tỉnh giới thiệu một số quy định về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các quyền lợi khi tham gia; một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một điều của Luật BHYT; những điều cần biết về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tăng viện phí và lộ trình tăng viện phí theo Thông tư liên tịch số 37 giữa Bộ Y tế và Bộ Tài chính.

Cũng tại hội nghị, các cán bộ, hội viên phụ nữ cũng có nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn liên quan đến các chính sách BHYT, BHXH.

Tất cả những ý kiến, thắc mắc đã được các đơn vị liên quan giải đáp khá rõ ràng ngay tại hội nghị.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: