Khoahocthoidai.vn

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9/2019

17:48 | 04/09/2019

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9/2019
(KHTĐ) - Chiều 4/9, bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã chủ trì Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9 năm 2019.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm phát biểu tại hội nghị
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã thông tin về việc tổ chức Cuộc thi Robocon tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019. Cuộc thi này có chủ đề “Chinh phục quả điều vàng” do UBND tỉnh tổ chức, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh (cơ quan Thường trực) phối hợp với Trường Đại học Lạc Hồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các đơn vị liên quan tư vấn, hướng dẫn trực tiếp nhằm hình thành sân chơi sáng tạo Robocon cho đối tượng là các em học sinh, sinh viên trong các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thời gian thi đấu chính thức của Cuộc thi diễn ra vào ngày 26/10 tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Đồng Xoài và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước.

Tiếp đó, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh cung cấp thông tin về kết quả thực hiện bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh trong 8 tháng năm 2019.

UBND huyện Hớn Quản thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản (1/11/2009 - 1/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đại diện các cơ quan báo chí đã có nhiều trao đổi liên quan đến việc cung cấp thông tin của một số ngành dự hội nghị như tình hình nợ đóng bảo hiểm xã hội của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật viết về quê hương Hớn Quản...

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện đã giải trình và làm rõ thêm một số trao đổi mà các cơ quan báo chí nêu ra.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, trong tháng 8 năm 2019, các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát cơ sở, kịp thời phản ánh những sự kiện, các dư luận nổi bật đang được dư luận xã hội quan tâm. Ngoài ra, các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú tại tỉnh cũng đã bám sát, tuyên truyền về các vấn đề, sự kiện nổi bật góp phần quảng bá cho tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; tuyên truyền kết quả thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc thi Robocon tỉnh Bình Phước và sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật viết về quê hương Hớn Quản.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: