Khoahocthoidai.vn

Hội LHTNVN Cụm Đông Nam bộ trao công trình thanh niên cho trường học vùng biên

20:18 | 19/06/2019

Hội LHTNVN Cụm Đông Nam bộ trao công trình thanh niên cho trường học vùng biên
(KHTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHTNVN Cụm miền Đông Nam bộ tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” cho trường Tiểu học Lộc Thành B tại ấp K Liêu, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Lễ bàn giao công trình thanh niên cho lãnh đạo nhà trường
Lễ bàn giao công trình thanh niên cho lãnh đạo nhà trường

Công trình là một trong chuỗi các hoạt động của hội Trại huấn luyện viên (Trại Nguyễn Chí Thanh) cấp I Trung ương Cụm Đông Nam bộ lần thứ 19, năm 2019 được tổ chức tại Khu căn cứ di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Miền Tà Thiết (ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Công trình có tổng kinh phí 30 triệu đồng do Hội LHTN Việt Nam 7 tỉnh, thành trong Cụm Đông Nam bộ đóng góp xây dựng gồm: ghế đá, sân chơi tái chế như bập bênh, xích đu, cầu treo… được làm bằng vật liệu tái chế từ lốp xe, dây xích, ống sắt... Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Hội LHTN Cụm miền Đông Nam bộ.

Tại lễ bàn giao, hiệu trưởng trưởng Tiểu học Lộc Thành B thầy Lê Văn Thành cho biết: “Trường Tiểu học Lộc Thành B thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, học sinh phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó việc tạo các khu vui chơi, giải trí cho các em rất hạn chế. Vì vậy, công trình thanh niên Khu vui chơi thiếu nhi của Hội LHTN Việt Nam Cụm miền Đông Nam bộ có ý nghĩa lớn đối với việc tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh nơi đây”.

Theo anh Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN tỉnh Bình Phước, trong 2 năm 2018 và 2019 đã có hơn 30 sân vui chơi giải trí tái chế dành cho thiếu nhi được các đoàn viên, thanh niên các huyện, thị xã, thành phố xây dựng tại các trường học, nhà văn hóa thôn ấp, công viên. Qua đó, đã góp phần tạo ra các sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em học sinh, thiếu nhi, nhất là vùng sâu vùng xa trong dịp hè.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: