Khoahocthoidai.vn

Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Phước

17:12 | 23/01/2018

Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 23/1, Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) do ông Joshua James - thành viên ban lãnh đạo EuroCham dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước về xúc tiến đầu tư tại địa phương này. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tiếp đoàn có ông Nguyễn Anh Hoàng – Giám đốc Sở Công thương cùng một số lãnh đạo sở, ban ngành tỉnh. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Hoàng cho biết, Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Phước cũng là một trong những địa phương có nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Bình Phước rất hoan nghênh các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu đầu tư vào tỉnh với nhiều chính sách ưu đãi. Đặc biệt đối với các lĩnh vực sử dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư và Du lịch tỉnh đã thông báo đến đoàn những thế mạnh và tiềm năng của tỉnh về nông nghiêp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Ông Joshua James cho biết, EuroCham là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Hiện đang có khoảng 100 thành viên trong khu vực Đông Nam bộ. Hiệp hội mong muốn cuộc gặp gỡ nhằm tạo sự kết nối giữa các thành viên với chính quyền địa phương để tháo gỡ khó khăn, hợp tác phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực.

“EuroCham sẽ kết nối và giúp đỡ những vấn đề khó khăn trên lĩnh vực mà các địa phương đang hoạt động. Nhất là lĩnh vực bảo vệ môi trường xanh, năng lượng tái tạo. Bình Phước là địa phương có nhiều điều kiện phát triển nền kinh tế xanh” – ông Joshua James nói.

Ông Nguyễn Anh Hoàng hoan nghênh EuroCham đã quan tâm đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Phước. Ông Hoàng mong muốn rằng EuroCham tiếp tục tìm hiểu môi trường đầu tư thông qua các kênh đầu mối từ các sở ngành để được rõ hơn. Trên cơ sở đó thời gian sẽ sớm có cuộc gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh về xúc tiến đầu tư tại Bình Phước.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: