Khoahocthoidai.vn

HĐND tỉnh Bình Phước giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 tại thị xã Đồng Xoài

16:42 | 14/06/2018

HĐND tỉnh Bình Phước giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 tại thị xã Đồng Xoài
(KHTĐ) - Ngày 14/6, đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bình Phước do ông Trần Ngọc Trai - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã về giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 tại thị xã Đồng Xoài. Cùng dự giám sát có lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi giám sát
Toàn cảnh buổi giám sát

Trong 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế của thị xã tiếp tục có sự tăng trưởng và phát triển khá, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 537 tỷ 271 triệu đồng, đạt 93% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó thu phát sinh trên địa bàn do thị xã thực hiện là 397 tỷ 312 triệu đồng, đạt 95% chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 182% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 6 tháng đạt 46% kế hoạch, trong đó chi xây dựng cơ bản đạt 50% chỉ tiêu giao và bằng 160% so với cùng kỳ năm 2017.

Công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị đã có những chuyển biến tích cực. Hiện thị xã đã có 3/3 xã đạt chuẩn NTM và tiếp tục đầu tư nâng chất các tiêu chí, đồng thời hoàn tất hồ sơ trình bộ ngành Trung ương và Thủ tướng chính phủ công nhận thị xã Đồng Xoài hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, y tế được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bản ổn định và giữ vững.

Tại buổi giám sát, UBND và các ngành chức năng thị xã đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề mà thành viên đoàn giám sát yêu cầu như: công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, quản lý quy hoạch sử dụng đất, nhất là tình trạng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng quy định hiến đất làm đường để tách thửa chuyển mục đích và phân lô bán nền; việc đầu tư xây dựng kết nối các khu, cụm đô thị với nhau và kết nối với đường trục chính còn chậm; việc huy động nguồn lực để chỉnh trang đô thị và nâng cấp các tiêu chí đô thị loại III và hoàn thiện các tiêu chí của thành phố trực thuộc tỉnh chưa đạt yêu cầu; tiến độ thực hiện đề án thành lập thành phố Đồng Xoài; tình hình đảm bảo trường lớp, đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới 2018 - 2019. Đặc biệt là trạng nhiều trường học của thị xã có nguy cơ rớt chuẩn và không hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo Nghị quyết HĐND các cấp; tình hình tội phạm ma túy và tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã có chiều hướng gia tăng.

Về các nội dung thị xã kiến nghị tỉnh như: bổ sung, đầu tư vốn để thị xã thực hiện các công trình do tỉnh bố trí vốn và các công trình đầu tư cho thị xã chỉnh trang đô thị chuẩn bị thành lập thành phố Đồng Xoài; phân cấp cho thị xã thực hiện thanh lý cây xanh; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài; bổ sung thêm biên chế giáo viên, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới... đã được các sở, ngành tỉnh trả lời cụ thể và xem xét đề xuất hướng giải quyết trong thời gian tới.  

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai đánh giá cao vai trò lãnh đạo, điều hành của UBND thị xã trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời đề nghị thị xã cần hoàn thành việc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/1000 và 1/500 các khu đô thị của thị xã; thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị; xây dựng kế hoạch quy hoạch sử dụng đất hàng năm và từng giai đoạn; tăng cường huy động nguồn lực để ưu tiên đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị để xây dựng đồng xoài trở thành phố hiện đại văn minh. Thị xã cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành tỉnh, bộ ngành Trung ương để hoàn tất các thủ tục pháp lý công nhận thành phố Đồng Xoài vào cuối năm nay.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: