Khoahocthoidai.vn

Hàng chục công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty

21:55 | 25/12/2017

Hàng chục công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty
(KHTĐ) - Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân của Công ty TNHH New Apparel Far Eatern (khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) bị nôn ói, khó thở phải nhập viện cấp cứu. Sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 25/12.

Theo trình bày của một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước), sau bữa ăn trưa tại nhà ăn của Công ty TNHH New Apparel Far Eatern thì chỉ 15 phút sau, hàng chục công nhân bắt đầu cảm thấy có dấu hiệu mệt mỏi, nôn ói, khó thở, có người bị ngất xỉu và được đi cấp cứu ngay sau đó. Trong bữa trưa, các món ăn gồm có: canh chua bạc hà, chả thịt chiên, đậu đũa xào và cá bạc má chiên... Trong đó, một số công nhân phát hiện có mùi lạ với món canh chua bạc hà.

Tính đến chiều 25/12, số lượng công nhân bị ngộ độc thuộc Công ty TNHH New Apparel Far Eatern đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm là 54 người. Theo các bác sỹ, khi nhập viện, các bệnh nhân đều có triệu chứng như ngứa cổ, nôn ói, đau bụng... Hiện đã có một số trường hợp nhẹ hơn đã được xuất viện, số trường hợp nặng vẫn tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm
Công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm

Đến 20 giờ 30 tối ngày 25/12, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước vẫn đang phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Phước) tích cực làm việc với các bên liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, Công ty TNHH New Apparel Far Eatern là đơn vị chuyên may gia công áo thể thao xuất khẩu. Đơn vị này hợp đồng với Công ty TNHH Tấn Đăng Khoa, đơn vị cung cấp thức ăn công nghiệp (có trụ sở ở KCN Bắc Đồng Phú), cung cấp 1.900 suất ăn mỗi ngày cho công nhân.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: