Khoahocthoidai.vn

Hàn Quốc được thông báo trước về địa điểm cuộc gặp Mỹ-Triều

14:14 | 11/05/2018

Hàn Quốc được thông báo trước về địa điểm cuộc gặp Mỹ-Triều
Ngày 11/5, một quan chức của Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết nước này đã được thông báo về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều tại Singapore ít nhất một tuần trước đó. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Thông tin này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Quan chức giấu tên trên cho hay, cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Moon, ông Chung Eui-yong là người đầu tiên biết được thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh. 

Phát biểu với báo giới, quan chức này nói: "Trong chuyến thăm Mỹ để gặp người đồng cấp John Bolton cách đây một tuần, ông Chung đã được thông báo rằng cuộc gặp thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại Singapore trong khoảng thời gian 12 và 13/6."


Trước đó, ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo trên tài khoản Twitter rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tại Singapore. 

Quan chức trên đã nêu một lý do khiến Chính phủ Hàn Quốc tin rằng địa điểm của cuộc họp sắp tới vẫn có thể được thay đổi ngay cả sau khi có thông báo trên. 

Quan chức này nói: "Triều Tiên đã nỗ lực rất nhiều để chủ động tổ chức hội nghị tại Bình Nhưỡng trong tiến trình đàm phán với Mỹ."

Quan chức này còn cho hay có một thành phố được đề cử khác để tổ chức cuộc gặp này là đảo Songdo của Hàn Quốc - nơi có Sân bay quốc tế Incheon.

Nguồn: TTXVN

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: