Khoahocthoidai.vn

Hàn Quốc cảnh báo về những biện pháp đáp trả mới với Triều Tiên

15:18 | 25/04/2017

Hàn Quốc cảnh báo về những biện pháp đáp trả mới với Triều Tiên
Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “những biện pháp mạnh mẽ” khác với trước đây nếu Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục thêm hành động khiêu khích. 

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn

Phát biểu ngày 25/4 tại cuộc họp nội các, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với những biện pháp mạnh mẽ chưa từng được áp dụng từ trước đến nay nếu nước này tiếp tục các hành động khiêu khích, liều lĩnh bất chấp những cảnh báo mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, trong đó có của chính phủ Hàn Quốc và Mỹ. 

Quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh xuất hiện nhiều quan ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân hay phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa để chào mừng 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên 25/4. 

Ngoài ra, ông Hwang Kyo-ahn cũng ra lệnh cho quân đội duy trì thế phòng thủ “không gì lay chuyển được,” nhấn mạnh rằng vẫn có nhiều khả năng Triều Tiên thực hiện hành động khiêu khích, đặc biệt là khi có sự thay đổi về chính phủ ở Hàn Quốc. 

Trong những tuần gần đây, các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang gia tăng nỗ lực ngăn chặn Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích, trong đó có việc các nhà lãnh đạo của những nước này đã đưa ra nhiều thông điệp cảnh báo tới Triều Tiên.

Nguồn: TTXVN

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: