Khoahocthoidai.vn

Giông lốc làm gãy đổ vườn tiêu của người dân

14:14 | 12/06/2018

Giông lốc làm gãy đổ vườn tiêu của người dân
(KHTĐ) - Những ngày này gia đình ông Vũ Trọng Bản ở tổ 3 ấp, Thanh Hà, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long (Bình Phước) đang gấp rút dựng lại các trụ tiêu bị gió giật đổ vào chiều tối ngày 9/6. Trong trận giông lốc này hơn 3 sào tiêu 4 năm tuổi của gia đình ông bị gió cuốn đổ gãy, ước thiệt hại gần cả trăm triệu đồng.
Bà con lối xóm đến giúp gia đình ông Bản dựng lại các trụ tiêu bị gãy đổ
Bà con lối xóm đến giúp gia đình ông Bản dựng lại các trụ tiêu bị gãy đổ

Tại vườn tiêu của gia đình ông Bản, các trụ tiêu xanh tốt có chiều cao từ 4,5 - 5m bị đổ rạp, nằm ngổn ngang chồng lên nhau, các trụ còn lại thì xiêu vẹo đủ hướng. Ông Bản cho biết, gia đình có 3 sào đất đầu tư trồng được gần 600 nọc tiêu, với chi phí ban đầu hơn 40 triệu đồng. Sau 4 năm chăm sóc, năm 2017 gia đình đã thu bói hơn 600 kg. Năm nay theo dự tính của ông gia đình thu không dưới một tấn tiêu, nhưng bao nhiêu công sức tiền của của gia đình đầu tư vào vườn tiêu đã bị gió cuốn sạch, cả vườn tiêu gãy hơn 350 nọc.

Ông Võ Văn Phất - Trưởng ấp Thanh Hà, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long cho biết, khi nhận được tin báo của gia đình, Ban điều hành ấp Thanh Hà đã thông báo với UBND xã Thanh Phú để cử người xuống vườn thống kê thiệt hại để có hướng giúp đỡ gia đình ông Bản.

Ngoài ra, Ban điều hành ấp cũng huy động bà con lối xóm với hơn chục người phụ giúp gia đình ông. Sau 3 ngày vườn tiêu của gia đình đã được dựng lên gần hết. Ban điều hành ấp cũng mong muốn xã, thị xã có các chính sách hỗ trợ cho gia đình ông Bản khắc phục khó khăn này.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: