Khoahocthoidai.vn

Giáo dục kỹ năng mềm và tư duy thiết kế cho học sinh THPT

14:15 | 11/06/2018

Giáo dục kỹ năng mềm và tư duy thiết kế cho học sinh THPT
(KHTĐ) - Nằm trong các hoạt động chương trình Giao lưu thanh niên Quốc tế, ngày 11/6, tại Trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành, Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Câu lạc bộ Bamboo Builders, Sinh viên Quốc tế tổ chức “Lớp giáo dục kỹ năng mềm và tư duy thiết kế” cho hơn 50 em học sinh THPT trong huyện.
Học sinh làm việc đội nhóm phát triển tư duy thiết kế
Học sinh làm việc đội nhóm phát triển tư duy thiết kế

Tại lớp học, các em học sinh đã được truyền đạt các kỹ năng làm việc đội nhóm, rèn luyện kỹ năng mềm như: Kỹ năng hùng biện, kỹ năng thuyết trình tự tin, hiệu quả, kỹ năng phỏng vấn, trả lời phỏng vấn; Kỹ năng thuyết phục, đàm phán hiệu quả, giao tiếp với người khác phái, giao tiếp với người nước ngoài.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên quốc tế còn hướng dẫn cho các đội nhóm học sinh về tư duy thiết kế:  Rèn kỹ năng tập trung, quan sát, phán đoán, kỹ năng thoát khỏi định kiến, làm mới tư duy, phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ.

Ngoài ra còn làm những mô hình để phục vụ cho công tác tuyên truyền về: phòng chống bạo lực học đường, đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường sinh thái.

Qua lớp giáo dục kỹ năng này nhằm tạo cho các em học sinh tự tin hơn hiểu hơn về bản thân mình cũng như tạo ra các hoạt động phục vụ lợi cho cộng đồng, xã hội.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: