Khoahocthoidai.vn

Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 4/2018

16:36 | 02/04/2018

Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 4/2018
(KHTĐ) - Ngày 2/4, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 4 năm 2018.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông, trong tháng 3/2018 các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều bài viết tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, việc đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Về tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều tin, bài thông tin đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích của công tác tin giản biên chế, sắp xếp bộ máy trong hệ thống cơ quan Đảng, nhà nước.

Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền biểu dương nhiều gương điển hình trong thi đua yêu nước; gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác; gương người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt. Các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tương đối tốt nội dung thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kịp thời và có tính thời sự, được công chúng quan tâm theo dõi.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm phát biểu tại hội nghị
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, báo chí của tỉnh có nhiều tin, bài thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong việc kết nối đầu tư vào tỉnh; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài viết thể hiện tinh thần chủ động vào cuộc của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh có nhiều tin, bài quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, nhà báo Phan Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước cho rằng, để cuộc thi Giải báo chí toàn quốc viết về xây dựng Đảng đạt kết quả tốt thì mong muốn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần có một cuộc họp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhằm cung cấp những đề tài nổi cộm, hay cho đội ngũ người làm báo triển khai thực hiện. Đồng thời tham mưu hỗ trợ kinh phí của tỉnh cho những tác phẩm hay, đầu tư bài bàn nhưng chưa đạt giải ở Trung ương nhằm kịp thời động viên cho các nhà báo tiếp tục tham gia giải.

Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công thương, Công an tỉnh thông tin một số nội dung liên quan của ngành mình, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí phối hợp tuyên truyền về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; hình ảnh người cán bộ công an nhân dân.  

Kết luận tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp mà các cơ quan báo chí đưa ra tại hội nghị. Đồng thời đề nghị, các cơ quan báo chí thực hiện tốt những nội dung tuyên truyền được nêu ra trong báo cáo tại Hội nghị giao ban này. Trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII; đưa thông tin về phòng chống, tham nhũng một cách khách quan, thận trọng. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: