Khoahocthoidai.vn

Giao ban trực tuyến Thường trực Tỉnh ủy với thường trực các huyện, thị, thành ủy

12:11 | 13/06/2019

Giao ban trực tuyến Thường trực Tỉnh ủy với thường trực các huyện, thị, thành ủy
(KHTĐ) - Ngày 13/6, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với thường trực các huyện, thị và thành ủy về thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2019. Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được nghe lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, thu hút đầu tư được 17 dự án FDI, đạt 48,1% với số vốn đăng ký 121 triệu USD; thu ngân sách ước thực hiện 3.957 tỷ đồng, đạt 53%.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục duy trì và phát triển; an ninh chính trị, an toàn xã hội được đảm bảo ổn định; quốc phòng được giữ vững.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh kết nạp được 524 đảng viên, đạt 43,66% so với chỉ tiêu đề ra.

Tiếp đó, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nghe thường trực các huyện, thị và thành ủy báo cáo về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 5 tháng đầu năm 2019 cũng như kế hoạch triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Thường trực các huyện, thị và thành ủy cũng kiến nghị đến Thường trực Tỉnh ủy xem xét, hướng dẫn các chức danh ở thôn, ấp; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; giải tỏa hành lang đường bộ để tiến hành làm đường; sớm ban hành nghị quyết và xác định nguồn để hỗ trợ cho nông dân có heo bị dịch tả châu Phi.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan mà các địa phương nêu ra tại hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền ghi nhận những kiến nghị của các địa phương nêu ra tại hội nghị và yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành phân nhóm trả lời các kiến nghị.

Bà Tuệ Hiền cũng yêu cầu, Văn phòng Tỉnh ủy cập nhật lại số liệu báo cáo chính xác mà các huyện, thị xã, thành phố nêu ra tại hội nghị. Các sở, ngành và địa phương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019, để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.  

Bên cạnh đó, kiểm soát tốt dịch tả heo châu Phi và có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với các hộ dân có heo bị tiêu hủy; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, có biện pháp giữ chân đội ngũ ý bác sĩ hiện nay; tăng cường đôn đốc giải quyết các vụ khiếu kiện kéo dài và tiếp công dân. Nâng cao chất lượng các trung tâm hành chính công của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Hiện toàn tỉnh đã ghi nhận dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 114 hộ/23 xã, phường, thị trấn/5 huyện, thị xã, thành phố gồm: Đồng Xoài, Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long và Bù Đăng, với tổng số heo tiêu hủy 1.458 con. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh cũng xuất hiện 4 ổ dịch lở mồm long móng và 1 ổ dịch heo tai xanh thuộc các địa phương Hớn Quản, Bình Long, Bù Đăng, Lộc Ninh.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: