Khoahocthoidai.vn

Giao ban trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Huyện, thị và Thành ủy

12:28 | 10/05/2019

Giao ban trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Huyện, thị và Thành ủy
(KHTĐ) - Ngày 10/5, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện, Thị và Thành ủy về thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Hội nghị được nghe lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, UBND và các sở, ngành báo cáo về tình hình hoạt động trong 4 tháng đầu năm 2019 cũng như kế hoạch thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Lộc - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại một hộ gia đình chăn nuôi ở khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú với tổng đàn 7 con.

“Sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi, chiều ngày 9/5 Sở đã phối hợp với Chi cục Thú y vùng 6, TP.HCM cùng các cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành tiêu hủy số heo bị bệnh cũng như họp khẩn để bàn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phương pháp tiêu độc khử trùng, xác định các vùng đệm để có biện pháp xử lý an toàn, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn cần chủ động, sẵn sàng ứng phó, phòng, chống dịch bệnh lan rộng” - ông Lộc nói.

Ông Lộc lưu ý, cần xem xét lại khâu tuyên truyền, bởi vì thực tế khi các ngành, cấp đi đến các hộ dân thì gián tiếp đưa mầm bệnh của hộ nuôi heo này đến hộ khác nên dễ bị lây nhiễm. Do đó, nên chọn một số cán bộ ở thôn, ấp chủ chốt và trang bị quần áo bảo hộ khi đi tuyên truyền.

Cũng tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nghe, Thường trực các Huyện, Thị và thành ủy báo cáo về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 4 tháng đầu năm 2019 cũng như kế hoạch triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Các Huyện, Thị và Thành ủy cũng kiến nghị, Thường trực Tỉnh ủy xem xét, hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận đất tách khỏi 3 loại rừng cho các hộ dân; tiền thu sử dụng đất để xây dựng hạ tầng nông thôn; làm đường điện ở các thôn, ấp; chính sách hỗ trợ cán bộ làm việc không chuyên trách.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị, các ngành liên quan cần tiếp thu những kiến nghị của Huyện, Thị và Thành ủy nêu ra tại hội nghị để tiếp tục tham mưu, giải quyết. Lãnh đạo các huyện, thị và thành phố tăng cường xử lý nghiêm nạn cờ bạc đang xảy ra trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, các ngành, địa phương tăng cường nỗ lực tập trung thu ngân sách; giải ngân, xây dựng hạ tầng các công trình đang làm. Phải hành động, cụ thể thiết thực trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nhất là chỉ số PCI cấp tỉnh. Nâng chất hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh từ 2 nhiệm vụ (nhận và trả kết quả) lên 4 nhiệm vụ (nhận - thẩm định - phê duyệt và trả kết quả); triển khai các chương trình đào tạo lao động.

Bênh cạnh đó, thực sự đồng hành với doanh nghiệp để giải quyết khó khăn của doanh nghiệp. Tăng cường kiểm soát dịch tả heo Châu Phi. Thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng dân tộc. Tiếp tục thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy và đề án bên trong của các sở, ngành cũng như nhất thể hóa các chức danh.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: