Khoahocthoidai.vn

Giám sát tiến độ xây dựng nông thôn mới ở xã Thuận Phú

08:55 | 21/09/2016

Giám sát tiến độ xây dựng nông thôn mới ở xã Thuận Phú
(KHTĐ) - Ngày 20/9, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Phạm Công - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn (NTM) mới tại xã Thuận Phú (huyện Đồng Phú).
Quang cảnh buổi làm việc

Trong giai đoạn 2011-2015, Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn xã Thuận Phú đã được đẩy mạnh triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tốt. Tính đến năm 2015, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 35 triệu đồng/người/năm. Năm 2016 xã còn 63 hộ nghèo, chiếm 2,86 %, tỷ lệ có việc làm thường xuyên chiếm 93,73%; đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS; 6/8 ấp đạt chuẩn khu dân cư văn hóa; có 91,4% hộ dân có nhà ở kiên cố; 99% số hộ có điện lưới phục vụ sinh hoạt; tình hình về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, chính trị xã hội luôn ổn định và giữ vững… Đến nay, xã Thuận Phú đã có 17/9 tiêu chí về NTM đạt chuẩn (còn 2 tiêu chí chưa đạt là đường giao thông nông thôn và trường học)

2 tiêu chí chưa đạt chuẩn, nguyên nhân là do cần nguồn vốn đầu tư lớn, trong khi đó, nguồn vốn huy động từ trung ương đến địa phương không đồng bộ, hạn chế, đầu tư dàn trải... Xã Thuận Phú phấn đấu đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành 2 tiêu chí còn lại này để được công nhận là xã NTM.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Công đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân xã Thuận Phú trong thời gian qua. Ông Công đề nghị, các cấp các ngành địa phương tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được, phấn đấu đến cuối năm 2016 hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: