Khoahocthoidai.vn

Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia - An Cường năm 2018: Hấp dẫn cuộc đua ngôi vô địch nóng trở lại

08:39 | 06/07/2018

Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia - An Cường năm 2018: Hấp dẫn cuộc đua ngôi vô địch nóng trở lại
(KHTĐ) - Tính đến thời điểm hiện nay, Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia - An Cường năm 2018 đã đi được hơn nửa chặng đường (10/18 vòng đấu). Sau 2 vòng đấu vừa qua, trên bảng tổng sắp đã có nhiều thay đổi. Cuộc đua cho chức vô địch và các vị trí còn lại đang trở nên gây cấn và hấp dẫn, bởi điểm số giữa các đội không còn quá chênh lệch nhau.
Các cầu thủ Bình Phước (áo đỏ - xanh) đang hướng tới mục tiêu đã đề ra trong mùa giải
Các cầu thủ Bình Phước (áo đỏ - xanh) đang hướng tới mục tiêu đã đề ra trong mùa giải

Khó lường cuộc đua ngôi vô địch

Từ đầu mùa giải, Viettel luôn thể hiện sức mạnh không có đối thủ khi chưa từng nếm mùi thất bại, trong đó 6 trận thắng 2 trận hòa sau 8 vòng đấu. Với thành tích đáng nể này, nhiều người hâm mộ từng nghĩ Viettel đang đơn độc một mình băng băng về đích với khoảng cách 6 điểm so với đội xếp sau. Tuy nhiên, trong 2 vòng đấu gần đây, Viettel liên tục nhận 2 thất bại trước Đồng Tháp và Đắk Lắk. Sau vòng đấu thứ 10 khép lại tình thế trên bảng tổng sắp đã có nhiều thay đổi. Tận dụng Viettel sảy chân, Đồng Tháp nhanh chóng san bằng cách biệt về điểm số và chỉ thua về chỉ số bàn. Hà Nội B cũng áp sát 2 đội đầu bảng với 2 điểm ít hơn. Trong khi đó, đội bóng đang xếp vị trí thứ 4 là Long An cũng chỉ ít hơn Đồng Tháp 2 điểm.

Mùa giải còn 8 vòng đấu nửa mới khép lại, cơ hội dành chức vô địch đang được chia đều cho 4 đội nhóm đầu bảng. Vì vậy, cuộc đua đến chức vô đích trở lại gây cấn và hấp dẫn hơn. Đội bóng nào tranh thủ tích lũy điểm tốt qua từng trận đấu và đánh bại đối phương trong những trận đối đầu trực tiếp, chức vô địch sẽ về tay đội đó. Liệu đội bóng nào có thể làm tốt được điều này?

Ở nhóm giữa, từ vị trí thứ 5 đến vị trí thứ 8 lần lượt là Đắk Lắk (14 điểm) Huế (13 điểm), Bình Phước (12 điểm) và Bình Định (10 điểm). Với điểm số chênh lệch không quá lớn, chỉ cần một chiến thắng có thể làm thay đổi cục diện. Thậm chí đội xếp vị trí áp chót là XM Fico Tây Ninh cũng chỉ kém đội xếp vị trí thứ 8 là Bình Định 2 điểm ít hơn. Chỉ có đội bóng Công an nhân dân ngày càng lún sâu với vị trí chót bảng, chỉ được 5 điểm sau 10 vòng đấu.

Như vậy, tính đến thời điểm này Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia năm nay không chỉ gây cấn trong cuộc tranh đua cho chức cô địch mà ở các nhóm còn lại đang có sự tranh đua vị trí rất quyết liệt và hấp dẫn.

Bình Phước hướng tới hoàn thành mục tiêu

Mùa giải vừa qua, mục tiêu của Ban huấn luyện CLB bóng đá Bình Phước đề ra là chỉ nằm trong tốp giữa. Nhưng Bình Phước đã thi đấu rất ấn tượng khi đánh bại các đối thủ mạnh. Qua đó, đã xuất sắc giành Huy chương đồng khi mùa giải khép lại.

Bước sang mùa giải năm nay, Bình Phước thi đấu thiếu ổn định và luôn phải chật vật ở nhóm cuối. Tính đến thời điểm hiện tại, mùa giải đã đi qua được hơn nửa chặng đường, Bình Phước đang xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Với vị trí hiện tại có thể chấp nhận được, vì mùa giải còn đến 8 trận mới kết thúc. Mặc dù đang xếp vị trí thứ 7, nhưng Bình Phước chỉ kém hai đội xếp trên là Đắk Lắk và Huế lần lượt là 2 và 1 điểm. Trong khi đó, mục tiêu cuối mùa của đội bóng Bình Phước là vị trí của Đắk Lắk hiện tại. Vì vậy, hoàn thành mục tiêu đó là hoàn toàn nằm trong tầm tay của Bình Phước nếu thi đấu đúng phong độ.

Vòng đấu vừa qua, Bình Phước đã có chiến thắng quan trong trước Bình Định. Đây là trận thắng thứ 2 của Bình Phước từ đầu mùa giải đến nay. Chiến thắng này có ý nghĩa quan trọng tạo động lực cho thầy trò HLV Lê Thanh Xuân trong chuyến hành quân làm khách trên sân Đồng Tháp vào cuối tuần này (chiều ngày 7/7 này). Hiện Đồng Tháp là đội bóng đang có phong độ thi đấu cao và đang chia sẻ ngôi đầu cùng đội bóng Viettel.

Tại vòng 6 ở lượt đi, Bình Phước đã đánh bại Đồng Tháp với tỷ số 1 - 0 trên sân nhà. Hi vọng trong chuyến làm khách lần này, thấy trò HLV Lê Thanh Xuân tiếp tục làm nên điều tương tự, chí ít là một trận hòa.

Đây là một trong những thử thách quan trọng của thầy trò HLV Lê Thanh Xuân trong việc hoàn thành mục tiêu ví trí thứ 5 hoặc thứ 6 vào cuối mùa giải.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: