Khoahocthoidai.vn

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 23.400 tỷ đồng

14:09 | 15/01/2019

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 23.400 tỷ đồng
(KHTĐ) - Ngày 15/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã dự và chỉ đạo hội nghị.
Ông Trần Văn Lộc – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước trao tặng Giấy khen cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018
Ông Trần Văn Lộc – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước trao tặng Giấy khen cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2018, giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản đạt 23.495,8 tỷ đồng, tăng 6%  so với năm 2017 và tăng 1,9% so với chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, cơ cấu giá trị nội ngành nông nghiệp 99,28%; lâm nghiệp 0,23%; thủy sản 0,49%. Tỷ lệ che phủ rừng và cây công nghiệp, cây lâu năm đạt 100% kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hoàn thành 9 xã đạt chuẩn về đích cuối năm 2018.

Lĩnh vực trồng trọt, cây lâu năm toàn tỉnh hiện có 420.165 ha, tăng 5.342 ha so với cùng kỳ. Do giá hồ tiêu giảm mạnh, nên một số hộ không quan tâm chăm sóc, dẫn đến diện tích này xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại và chết nhiều vào thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Về chăn nuôi, duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy la dịch bệnh bùng phát lan rộng. Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi được kiểm tra và xử lý nghiêm; chăn nuôi trang trại, tập trung, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nên chất lượng và hiệu quả được cải thiện. Tổng đàn gia súc, gia cầm chăn nuôi khác trên địa bàn tỉnh đạt: 12.881 con trâu; 37.520 con bò; 507.467 con heo; 5.267.000 con gia cầm.

Đối với lĩnh vực thủy sản, đạt được nhiều kết quả tốt, diện tích nuôi trồng đạt hơn 1.800 ha với sản lượng đạt hơn 5.300 tấn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Huỳnh Anh Minh cho rằng, ngành nông nghiệp tỉnh trong năm qua gặp nhiều khó khăn và bất lợi do thời tiết, dịch bệnh, giá cả thị trường. Nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành, lĩnh vực nông nghiệp tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Để đối phó với những khó khăn thách thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019, ông Huỳnh Anh Minh đề nghị, Sở NN&PTNT chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tích cực thực hiện tốt việc tái cơ cấu bộ máy theo Đề án 999 của Tỉnh ủy; tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tái cơ cấu phát triển ngành gắn với xây dựng nông thôn mới; đầy mạnh công tác khuyến nông, hỗ trợ nông dân xây dựng và phát triển vật nuôi cây trồng, nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả tốt; chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, quản lý tốt chất lượng nông sản và kiểm soát chặt chẽ các vật tư nông nghiệp kém chất lượng; phối hợp với các đơn vị liên quan để nắm bắt tình hình và dự báo diễn biến thời tiết, khí hậu, thị trường; kịp thời khuyến cáo nông dân để giảm thiểu thiệt hại. Thực hiện tốt công tác quản lý rừng và trồng rừng đạt hiệu quả.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp trong năm qua đã được Sở NN&PTNT trao tặng Giấy khen.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: