Khoahocthoidai.vn

Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia - An Cường năm 2018

Gay cấn và hấp dẫn vòng đấu áp chót

18:04 | 23/09/2018

Gay cấn và hấp dẫn vòng đấu áp chót
(KHTĐ) - Sau khi ca khúc khải hoàn trước đội bóng Công an nhân dân tại vòng đấu thứ 16 vừa qua, Bình Phước tạm vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Hiện Bình Phước đang bằng điểm với đội bóng cố đô Huế và XM Fico Tây Ninh, nhiều hơn Bình Định 1 điểm và nhiều hơn đội cuối bảng Công an nhân dân 6 điểm.
Các cầu thủ Bình Phước (áo đỏ - xanh) quyết tâm kiếm điểm trên sân Hàng Đẫy tại vòng 17
Các cầu thủ Bình Phước (áo đỏ - xanh) quyết tâm kiếm điểm trên sân Hàng Đẫy tại vòng 17

Về lý thuyết, Bình Phước cũng có thể bị rớt hạng nếu trong 2 trận còn lại đều trắng tay. Trong khi đó Công an nhân dân có được 2 trận thắng đậm trước đối thủ của mình. Đồng thời, đội bóng Nam Trung bộ là Bình Định cũng có được thêm ít nhất 2 điểm. Tuy nhiên, trường hợp này rất khó xảy ra, vì 2 đội bóng này đều gặp các đối thủ mạnh tại vòng 17: Đắk Lắk gặp Công an nhân dân và Bình Định sẽ đón tiếp miền tây là Đồng Tháp. Giả sử, hai đội bóng Bình Định và Công an nhân dân đều giành chiến thắng, nhưng đến vòng cuối 2 đội sẽ phải tử chiến với nhau. Công an nhân dân kém đội áp chót là Bình Định 5 điểm và kém đến 5 bàn thắng. Chỉ cần Công an nhân dân không thắng tại vòng đấu thứ 17 hoặc Bình Định cần thêm 1 điểm trong 2 vòng đấu còn lại thì suất rớt hạng thuộc về đội bóng Công anh nhân dân.

Tại vòng đấu áp chót (vòng 17) Bình Phước sẽ phải hành quân đến sân Hàng Đẫy làm khách trước đội đầu bảng là Viettel. Chỉ cần Hà Nội B hòa Long An hoặc Viettel có 1 điểm trước Bình Phước thì Viettel sẽ giành chức vô địch trước 1 vòng đấu. Vì Viettel hơn đội nhì bảng là Hà Nội B 5 điểm, chỉ số phụ cũng hơn 6 bàn thắng. Bình Phước cũng chỉ cần 1 điểm để đảm bảo suất trụ hạng thành công, cho dù kết quả các đội dù có ra sao.

Bình Phước thất thủ trước Viettel 2 bàn không gỡ trên sân nhà ở lượt đi, vì vậy có điểm trước Viettel ở vòng đấu này là rất khó xảy ra. Trong khi đó, Hà Nội B cũng cần 1 điểm để đảm bảo ½ suất thăng hạng. Theo luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội nhì bảng hạng nhất sẽ đá với đội xếp thứ 13 của giải vô địch quốc gia tranh vé thăng hạng. Nếu đội nào thua sẽ phải chơi ở giải hạng nhất.

Đồng Tháp mặc dù đang xếp thứ 3, nhưng cũng chỉ kém Hà Nội B đúng 1 trận thắng. Vì vậy, cơ hội tranh vé nhì bảng vẫn còn cơ hội cho đội bóng này, nếu Hà Nội B sảy chân. Mặc dù được chơi trên sân nhà tại vòng đấu thứ 17, nhưng Bình Định cũng sẽ rất khó có điểm trước quyết tâm cao của đội khách Đồng Tháp. Đặc biệt, tại vòng đấu này người hâm mộ sẽ được chứng kiến một trận đấu hay giữa hai đối thủ ngang tài ngang sức và ngang điểm nhau. Đó là cặp đấu giữa Huế và XM Fico Tây Ninh trên sân Tự Do Huế. Hiện hai đội đang chia sẻ vị trí thứ 6 và thứ 7 trên bảng tổng sắp. Đây được xem là trận đấu tâm điểm của vòng đấu này. Nếu đội nào giành chiến thắng sẽ bứt phá và tạo khoảng cách trước đối thủ của mình.

Khác với nhiều mùa giải đã qua, mùa giải năm nay đến những trận đấu cuối cùng nhiều đội bóng có số điểm đang rất sát sao nhau, đặc biệt là ở nhóm cuối bảng. Hai trận đấu cuối mùa, được xem là hai trận chung kết đối với các đội bóng tại mùa giải năm nay. Các đội mạnh cũng có thể phải trả giá đắt trước các đội bóng yếu hơn, khi họ bị dồn vào chân tường. Bình Phước cũng có thể khiến chủ nhà Viettel phải ngậm ngùi chia điểm tại vòng đấu thứ 17 tới đây. Nếu thi đấu tốt ở hai trận còn lại, Huế và Tây Ninh sảy chân, thì Bình Phước có thể leo lên vị trí thứ 7 hoặc thứ 6. Vòng đấu áp chót sẽ quyết định đến chức vô địch của Viettel và suất rớt hạng của đội bóng Công an nhân dân của mùa giải năm nay.

Vòng đấu thứ 17, hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn và gay cấn hơn bao giờ hết.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: