Khoahocthoidai.vn

Gần 500 diễn viên dự thi Múa không chuyên toàn quốc

09:25 | 07/08/2019

Gần 500 diễn viên dự thi Múa không chuyên toàn quốc
(KHTĐ) - Tối ngày 6/8, tại Quảng trường 16/4 tỉnh Ninh Thuận, Cục Văn hoá cơ sở thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Biển đảo trái tim Việt Nam”.
Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự hội thi
Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự hội thi

Tham dự có ông Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở, cùng các nghệ sỹ, diễn viên, biên đạo múa của đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh, thành tham dự liên hoan.   

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Mặt khác, tôn vinh nét đẹp, sự đa dạng, phong phú của nghệ thuật Múa dân gian dân tộc Việt Nam trên cơ sở kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. 

Một tiết mục múa tại đêm khai mạc hội thi
Một tiết mục múa tại đêm khai mạc hội thi

Liên hoan múa năm nay quy tụ gần 500 diễn viên của 20 đoàn nghệ thuật múa không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đoàn Bình Phước do bà Dương Thị Thanh Vị - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh làm trưởng đoàn cùng 39 thành viên là cán bộ quản lý và diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh tham gia 3 tiết mục.

Các hoạt động liên quan đến Hội thi được diễn ra từ ngày 5/8 đến hết ngày 8/8 tại tỉnh Ninh Thuận.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: