Khoahocthoidai.vn

Gần 200 em học sinh thi vẽ tranh “Bác hồ với thiếu nhi Việt Nam và chung tay bảo vệ môi trường”

23:41 | 19/05/2018

Gần 200 em học sinh thi vẽ tranh “Bác hồ với thiếu nhi Việt Nam và chung tay bảo vệ môi trường”
(KHTĐ) - Ngày 18/5, Bảo tàng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bác hồ với thiếu nhi Việt Nam và chung tay bảo vệ môi trường”. Tham gia Cuộc thi có gần 200 em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và huyện Hớn Quản.

Theo đó, mỗi em học sinh sẽ chọn một thể loại xoay quanh chủ đề của Cuộc thi để thể hiện tác phẩm của mình bằng các chất liệu như bút màu, màu sáp hay sơn nước. Trong thời gian thi 2 tiếng các em sẽ thể hiện ý tưởng, suy nghĩ của mình.

Ngoài phần thi vẽ, Cuộc thi còn có các hoạt động như tọa đàm và trao đổi với các nhà sưu tầm. Chương trình giới thiệu, tìm hiểu và biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử, tổ chức các trò chơi dân gian, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Các em học sinh thi tài vẽ tranh tại Cuộc thi
Các em học sinh thi tài vẽ tranh tại Cuộc thi

Thông qua Cuộc thi nhằm phát hiện và phát triển năng khiếu mỹ thuật, bồi dưỡng  tư duy sáng tạo trong thanh thiếu nhi, giúp cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi khả năng hội họa của mình. Qua đó giúp các em biết cách bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên, cuộc sống vì môi trường, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, những giá trị văn hóa độc đáo, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo các em học sinh đến với bảo tàng tỉnh Bình Phước.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: