Khoahocthoidai.vn

Gần 120 giáo viên, cán bộ được bồi dưỡng cứu đuối phổ cập bơi dành cho trẻ em

23:12 | 09/08/2018

Gần 120 giáo viên, cán bộ được bồi dưỡng cứu đuối phổ cập bơi dành cho trẻ em
(KHTĐ) - Ngày 9/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch tỉnh Bình Phước phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức lớp hướng dẫn viên cứu đuối phổ cập bơi dành cho trẻ em, năm 2018.

Tham dự lớp học có gần 120 học viên là giáo viên làm công tác dạy thể dục tại các trường học, cán bộ, cộng tác viên làm công tác thể dục thể thao cấp xã; cán bộ làm công tác thể dục thể thao các nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; cán bộ làm công tác thể dục thể thao của các phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã; lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Ban Tổ chức lớp học trao tặng hoa cho các huấn luyện viên giảng dạy lớp học
Ban Tổ chức lớp học trao tặng hoa cho các huấn luyện viên giảng dạy lớp học

Lớp học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho các địa phương triển khai trương trình bơi an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó tăng cường công tác phổ cập bơi nhằm phòng chống tai nạn, thương tích và giảm thiếu tai nạn đuối nước của trẻ em trong mùa mưa, lũ. Đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện môn bơi lội trong địa bàn toàn tỉnh.

Các học viên tham gia giờ học lý thuyết sau lễ khai mạc
Các học viên tham gia giờ học lý thuyết sau lễ khai mạc

Trong 5 ngày, (từ ngày 9 đến ngày 13/8) các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức lý thuyết và thực hành về hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước dành cho trẻ em: các bài bơi cơ bản; các phương pháp dạy trẻ em học bơi an toàn, phòng chống đuối nước; các phương pháp thoát hiểm khi gặp các tình huống xấu dưới nước; thực hành bơi, lặn cứu đuối, một số phương pháp bơi thực dụng, tiếp cận dìu, mò tìm người đuối nước; hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước…

Sau khóa học, các học viên sẽ được trao giấy chứng nhận về kỹ năng dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: