Khoahocthoidai.vn

Gần 100 hội viên được tập huấn kỹ năng viết báo

11:11 | 11/05/2018

Gần 100 hội viên được tập huấn kỹ năng viết báo
(KHTĐ) - Ngày 11/5, Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng sáng tạo tác phẩm “Báo chí chất lượng cao”. Tham dự có Tiến sĩ Trần Bá Dung - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nhà báo Phan Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, cùng gần 100 hội viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trong tỉnh.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hội viên được Tiến sĩ Trần Bá Dung truyền đạt về kỹ năng phát hiện đề tài; cách khai thác thu thập thông tin, xử lý thông tin, tìm nhân vật và phỏng vấn; kỹ năng thể hiện tác phẩm; kinh nghiệm từ những tác phẩm đạt giải và những lỗi thường gặp, cần tránh khi thực hiện tác phẩm.

Tiến sĩ Bá Dung cho rằng, không có tỉnh nào là không có đề tài hay và không có bộ, ngành nào không có đề tài hay mà điều này phụ thuộc vào lao động của người cầm bút. Đồng thời nhấn mạnh, các nhà báo rất nhanh nhạy, đi nhiều, nghe nhiều nên có thể thực hiện được tác phẩm hay và chất lượng cao.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm giúp cho các hội viên có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện đề tài tác phẩm báo chí chất lượng cao. Đồng thời, giúp các hội viên thực tốt tác phẩm của mình để tự tin tham gia các giải báo chí cấp Trung ương.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: