Khoahocthoidai.vn

Em Hoàng Thị Ngọc Hoa - niềm tự hào của điền kinh Bình Phước

12:14 | 05/12/2017

Em Hoàng Thị Ngọc Hoa - niềm tự hào của điền kinh Bình Phước
(KHTĐ) - Sau những nỗ lực tập luyện dưới sự dìu dắt của người thầy giàu kinh nghiệm, huấn luyện viên điền kinh kỳ cựu Bùi Lương, em Hoàng Thị Ngọc Hoa, dân tộc Nùng, 17 tuổi, ở ấp Thuận Tân, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để mang vinh quang về cho tỉnh nhà tại Giải Vô địch điền kinh Quốc gia vừa diễn ra ngày 25/10, ở TP.HCM. 

HLV trưởng Bùi Lương cho biết: “Trong số 20 em của bộ môn điền kinh với nhiều lứa tuổi khác nhau hiện nay, thì em Hoàng Thị Ngọc Hoa là vận động viên (VĐV) có sức bền tốt nhất và là VĐV triển vọng ở nội dung chạy đường trường của tỉnh trong thời gian tới. Khi mới vào em Hoa là VĐV được xem là yếu nhất trong nhóm về thể lực lẫn khả năng tiếp thu. Nhưng với những đấu pháp, chiến thuật, bài tập hợp lý phù hợp cho từng nội dung của từng VĐV một  cách khoa học, đến nay em Hoa đã không ngừng tiến bộ, phát huy được thế mạnh của mình trong tập luyện cũng như thi đấu”.

Em Hoàng Thị Ngọc Hoa cùng các đồng đội nghe HLV phổ biến nội dung tập
Em Hoàng Thị Ngọc Hoa cùng các đồng đội nghe HLV phổ biến nội dung tập

Em Ngọc Hoa cho biết, khi lên lớp 6, học bộ môn thể dục chạy điền kinh, không biết vì sao em lại cảm thấy mình thích thú với môn chạy. Các bạn nữ đồng trang lứa, cùng khối học không ai chạy kịp em về sức bền lẫn chạy tốc độ. Phát hiện mình có năng khiếu và đam mê với bộ môn này nên thầy giáo dạy môn thể dục đã hướng dẫn, bồi dưỡng cho em đi thi tại các kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và cấp tỉnh hàng năm. Tuy kết quả không cao, thế nhưng năm nào em cũng có giải. Cuối năm học lớp 8, người thầy giáo dạy thể dục của chuyển trường, từ đó em không còn có ai hướng dẫn tập luyện để đi tham gia các kỳ hội khỏe Phù Đổng nữa.

Tuy nhiên, vào hè năm học lớp 9 (năm 2014) được sự giới thiệu của một người bạn đang tập luyện trong Đội điền kinh của Trung tâm thể dục thể thao tỉnh, em được nhận vào Trung tâm test kiểm tra và tập luyện thử. Sau 10 tháng dày công tập luyện tại đây, em đã đạt được những yêu cầu cơ bản của ban huấn luyện và được giữ lại đội tuyển bồi dưỡng nâng cao. Những cố gắng, nỗ lực của em đã được đền đáp xứng đáng bằng tấm Huy chương Vàng tại Giải điền kinh vô địch Quốc gia ở nội dung marathon vừa qua.

“Lúc đầu mới vào tập luyện em là người yếu nhất trong nhóm và bị thầy nói rất nhiều. Nhưng em không nản lòng mà cố gắng tập luyện theo giáo án thầy đề ra và quyết tâm phấn đấu tập luyện để vươn lên. Từ trước đến nay, em đã đạt được nhiều giải thưởng khác nhau, nhưng tấm Huy chương Vàng tại Giải điền kinh vô địch Quốc gia cuối tháng 10 vừa qua là thành tích cao nhất em đạt được. Em rất vui và hạnh phúc, để đạt được kết quả đó ngoài sự khổ luyện của bản thân em thì vai trò của thầy Bùi Lương là rất lớn” - em Hoa tâm sự.

Hoàng Thị Ngọc Hoa (thứ 2 từ phải sang) đang cùng đồng đội trong buổi tập chạy bền
Hoàng Thị Ngọc Hoa (thứ 2 từ phải sang) đang cùng đồng đội trong buổi tập chạy bền

Giải vô địch điền kinh Quốc gia tổ chức tại TP.HCM vừa qua, nội dung thi đấu marathon (42 km), Đoàn Bình Phước chỉ có 2 VĐV tham gia. Em Hoàng Thị Ngọc Hoa đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ và trở thành VĐV cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 14 phút. Với tuổi đời còn rất trẻ, em Ngọc Hoa xứng đáng là niềm tự hào cho bộ môn điền kinh của Bình Phước và chặng đường phía trước đang còn đầy hứa hẹn với em. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: