Khoahocthoidai.vn

Dư luận trong và ngoài nước chúc mừng Tổng thống đắc cử L.Orbador

15:36 | 02/07/2018

Dư luận trong và ngoài nước chúc mừng Tổng thống đắc cử L.Orbador
Sau khi Cơ quan Bầu cử quốc gia Mexico (INE) công bố kết quả kiểm phiếu nhanh trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua với việc ứng cử viên của liên minh cánh tả “Cùng nhau, chúng ta làm nên lịch sử,” ông Andrés Manuel López Obrador, đắc cử tổng thống, dư luận trong và ngoài nước đã chúc mừng nhà lãnh đạo mới và đánh giá cao kết quả này. 
Ông Andrés Manuel López Obrador
Ông Andrés Manuel López Obrador

Ngày 2/7, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto sắp mãn nhiệm đã chúc mừng ông Obrador, đồng thời cam kết phối hợp trong tiến trình chuyển giao quyền lực. 

Ông khẳng định chính phủ đương nhiệm sẽ dành sự ủng hộ và chuyển giao quyền lực cho chính phủ kế nhiệm cách hiệu quả nhất. Tổng thống Nieto tuyên bố tất cả người dân Mexico đang mong đợi chính phủ mới sẽ điều hành thành công vì lợi ích của đất nước. 

Ông cũng kêu gọi người dân Mexico đoàn kết vì sự phát triển và phồn thịnh của đất nước. 

Cùng ngày, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz - Canel đã gửi điện chúc mừng “chiến thắng lịch sử” của ứng cử viên cánh tả Obrador. 

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, Vụ trưởng Vụ Mỹ Latinh của Bộ Ngoại giao Cuba Eugenio Martínez đã công bố thông tin trên tại tài khoản Twitter cá nhân của mình và được báo mạng chính thống Cubadebate đăng tải lại. 

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro cũng đã đăng tải thông điệp chúc mừng Tổng thống đắc cử Obrador, và khẳng định với chiến thắng của ông, niềm hy vọng về Tổ quốc lớn Mỹ Latinh lại được tiếp thêm sinh lực mới. 

Tương tự, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez (Đen-xi Rô-đri-ghết) và Chủ tịch Quốc hội lập hiến quốc gia Nam Mỹ này - ông Diosdado Cabello - cũng lên tiếng chúc mừng sự lựa chọn của nhân dân Mexico. 

Trong khi đó, từ Canada, Thủ tướng nước này Justin Trudeau cũng gửi lời chúc mừng ông Obrador, cho rằng Mexico và Canada chia sẻ nhiều mục tiêu chung trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với nhà lãnh đạo mới của Mexico, đồng thời cho biết có nhiều việc phải làm để mang lại lợi ích cho cả Mỹ và Mexico.

Nguồn: TTXVN

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: