Khoahocthoidai.vn

Dư luận đặc biệt quan tâm đến Đề án 999 của Tỉnh ủy Bình Phước về thực hiện Nghị quyết 18 - 19 của Trung ương

15:33 | 05/07/2018

Dư luận đặc biệt quan tâm đến Đề án 999 của Tỉnh ủy Bình Phước về thực hiện Nghị quyết 18 - 19 của Trung ương
(KHTĐ) - Ngày 5/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh tháng 5-6/2018. Thạc sĩ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Văn Tư - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị giao ban
Toàn cảnh hội nghị giao ban

Trong tháng 5 và 6/2017, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm, theo dõi, kỳ vọng vào những quyết sách hệ trọng của Đảng tại Hội nghị Trung ương 7 khóa XII. Việc triển khai Đề án 999 của Tỉnh ủy Bình Phước thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Trung ương về “Đổi mới sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Dư luận mong muốn việc thực hiện sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế cần có lộ trình khoa học, đảm bảo sự đồng bộ, tính khả thi và liên thông trong hệ thống chính trị. 

Theo kết quả khảo sát dư luận xã hội đợt I/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phần lớn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh đánh giá cao ý nghĩa, tác dụng của chủ trương nhất thể hóa các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính hiện nay.

Bên cạnh đó, nhân dân trong tỉnh băn khoăn về chất lượng và giá cả phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiện đang bày bán trên thị trường và mong muốn các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về nguồn gốc, chất lượng và giá cả để nhân dân yên tâm đầu tư, sản xuất. Dư luận rất bức xúc trước việc các trang mạng xã hội đưa thông tin xấu, độc, chống phá Đảng, Nhà nước làm ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng của nhân dân.

Theo đánh giá, các cộng tác viên dư luận xã hội trong tỉnh luôn duy trì, chủ động nắm bắt và phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận của các tầng lớp nhân dân. Vận động nhân dân không nghe theo sự xúi giục, kích động biểu tình trái pháp luật. Theo dõi, nắm bắt phát hiện một số Facebook có nội dung thông tin xấu, độc và kịp thời phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống biểu tình, gây rối.

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Tư yêu cầu, thời gian tới các cộng tác dư luận xã hội cần tiếp tục nắm bắt việc triển khai, thực hiện Đề án của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương 6 khóa XII. Tập trung nắm bắt những vấn đề bức xúc trong nhân dân; việc triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh kịp thời phát hiện, đề xuất với cấp ủy đảng và chính quyền các cấp xử lý các điểm nóng về an ninh chính trị, an ninh tư tưởng.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: