Khoahocthoidai.vn

Dự đoán xu hướng công nghệ năm 2019

17:22 | 31/12/2018

Dự đoán xu hướng công nghệ năm 2019
Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, vào năm 2019, một loạt các công nghệ bao gồm trí tuệ nhân tạo và tự động hóa sẽ bắt đầu có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp và tổ chức công nghệ thông tin.

Vạn vật tự trị: Theo các nhà khoa học, trong năm 2019, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng nhiều hơn vào robot, máy bay không người lái và xe tự trị để tự động hóa các chức năng được thực hiện trước đây bởi con người. Điều đó có nghĩa là khi những sản phẩm mang tính tự trị gia tăng, con người sẽ nhìn thấy sự thay đổi từ những thứ thông minh độc lập sang một loạt những thứ thông minh hợp tác, với nhiều thiết bị làm việc cùng nhau, độc lập với con người. Ví dụ, nếu một máy bay không người lái kiểm tra một cánh đồng lớn và thấy rằng nó đã sẵn sàng cho thu hoạch, hệ thống sẽ gởi tới một máy gặt đập tự động.

Phân tích tăng cường: Xu hướng này tập trung vào một lĩnh vực của trí thông minh tăng cường, sử dụng học máy (machine learning) để chuyển đổi các nội dung phân tích được phát triển, tiêu thụ và chia sẻ. Các khả năng phân tích tăng cường sẽ tiến nhanh đến việc áp dụng chủ đạo, như một tính năng chính của chuẩn bị dữ liệu, quản lý dữ liệu, phân tích hiện đại, quản lý quy trình nghiệp vụ, khai thác quy trình và nền tảng khoa học dữ liệu. Các thông tin chi tiết tự động từ phân tích tăng cường cũng sẽ được nhúng trong các ứng dụng doanh nghiệp, như các ứng dụng dành cho nhân sự, tài chính, bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, mua sắm và quản lý tài sản... để tối ưu hóa các quyết định và hành động của nhân viên, của các nhà phân tích và nhà khoa học dữ liệu.

Phát triển theo hướng AI: Thị trường đang chuyển dịch nhanh chóng từ cách tiếp cận mà các nhà khoa học dữ liệu chuyên nghiệp phải hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng để tạo ra hầu hết các giải pháp nâng cao AI. Họ đang chuyển sang một mô hình mà trong đó nhà phát triển chuyên nghiệp có thể hoạt động một mình bằng cách sử dụng các mô hình được xác định trước được phân phối dưới dạng dịch vụ. Điều này cung cấp cho nhà phát triển một “hệ sinh thái” các thuật toán và mô hình AI, cũng như các công cụ phát triển được thiết kế để tích hợp các mô hình AI vào một giải pháp. Các nhà khoa học tin rằng, bắt đầu từ năm 2019 đến năm 2022, ít nhất 40% các dự án phát triển ứng dụng mới sẽ có các đồng phát triển AI trong nhóm của họ.

Không gian thông minh: là một môi trường vật lý hoặc kỹ thuật số, trong đó con người và các hệ thống hỗ trợ công nghệ tương tác với các hệ sinh thái ngày càng mở, kết nối, phối hợp và thông minh. Nhiều yếu tố - bao gồm con người, quy trình, dịch vụ và mọi thứ kết hợp với nhau trong không gian thông minh để tạo trải nghiệm phong phú, tương tác và tự động hơn cho một nhóm người và kịch bản của ngành.

Chuỗi khối (Blockchain): Hứa hẹn định hình lại các ngành công nghiệp bằng cách cung cấp tính minh bạch, sự tin tưởng, trong khi giảm sự nhũng nhiễu, phiền toái trong các hệ sinh thái kinh doanh. Chuỗi khối có khả năng giúp giảm chi phí, giảm thời gian thanh toán giao dịch và cải thiện dòng tiền.

Ngày nay, sự tin tưởng được đặt trong các ngân hàng, chính phủ và nhiều tổ chức khác như chính quyền trung ương với “phiên bản duy nhất của sự thật” được duy trì một cách an toàn trong cơ sở dữ liệu của họ. Blockchain cung cấp một chế độ tin tưởng thay thế và loại bỏ sự gian dối và thiếu minh bạch cho các tổ chức trong việc xử lý các giao dịch.

Các công nghệ Blockchain hiện tại chưa trưởng thành, chưa được hiểu rõ và chưa được chứng minh trong các hoạt động kinh doanh quan trọng, quy mô. Điều này là do các yếu tố hỗ trợ phức tạp của nó. Tuy nhiên, bất chấp những thách thức, tiềm năng của công nghệ này sẽ rất lớn trong vài năm tới. 

 

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: