Khoahocthoidai.vn

Đồng Xoài xây dựng phần mềm một cửa điện tử mới phục vụ cải cách hành chính

12:32 | 06/03/2018

Đồng Xoài xây dựng phần mềm một cửa điện tử mới phục vụ cải cách hành chính
(KHTĐ) – Ngày 6/3, tin từ UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, lãnh đạo UBND thị xã vừa có buổi làm việc với Công ty FS nghe đơn vị này trình bày giải pháp phần mềm một cửa điện tử mới dự định sẽ được áp dụng cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị xã và các xã, phường trên địa bàn trong năm 2018. 

Theo bà Bùi Thị Minh Thúy – Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, việc áp dụng phần mềm một cửa điện tử mới giúp người dân theo dõi tình trạng của hồ sơ một cách nhanh chóng; xây dựng dữ liệu tập trung và thống nhất giữa thị xã và các phường xã; giảm thiểu thời gian đi lại của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Quầy giao dịch tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Phần mềm mới được xây dựng trên cơ sở kế thừa những tính năng ưu việt của phần mềm cũ và xây dựng giải pháp mới phù hợp với điều kiện thực tiễn cũng như làm thí điểm tại một đơn vị, sau đó nhân rộng.

Cũng theo bà Thúy, UBND thị xã sẽ quyết tâm thực hiện giải pháp một cửa điện tử tích hợp dữ liệu tập trung tiến tới xây dựng phường thông minh và đô thị thông minh.

UBND thị xã đã đề nghị Công ty FS phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thị xã khảo sát lại hiện trạng một cửa điện tử các xã, phường, xem xét nhu cầu thực tế sử dụng, sau đó hoàn chỉnh phần mềm và xây dựng bản chạy thử để có thể áp dụng ngay trong quý II/2018. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: