Khoahocthoidai.vn

Đồng Xoài: Tập huấn kiến thức VSATTP cho 36 hộ buôn bán thức ăn đường phố

10:07 | 02/10/2017

Đồng Xoài: Tập huấn kiến thức VSATTP cho 36 hộ buôn bán thức ăn đường phố
(KHTĐ) – Ngày 2/10, tin từ Phòng Y tế thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa qua đơn vị này đã mở lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 36 buôn bán thức ăn đường phố tại Quảng trường 23 tháng 3 (Quảng trường tỉnh). 

Nội dung tập huấn tập trung phổ biến kiến thức về những ảnh hưởng của kinh doanh thức ăn đường phố không an toàn; nguyên nhân mất VSATTP đối với thức ăn đường phố; các quy định, yêu cầu đảm bảo VSATTP thức ăn đường phố và thực hành về đảm bảo VSATTP thức ăn đường phố.

Theo Trưởng Phòng Y tế thị xã Đồng Xoài Trịnh Xuân Thiều, việc tập huấn, cung cấp kiến thức cho các hộ kinh doanh buôn bán thức ăn đường phố là một trong những nhiệm vụ nhằm đảm bảo VSATTP đối với thức ăn đường phố trên địa bàn thị xã Đồng Xoài trong quá trình phát triển đô thị.

Các hộ buôn bán thức ăn đường phố tại khu vực Quảng trường tỉnh
Các hộ buôn bán thức ăn đường phố tại khu vực Quảng trường tỉnh

Trước mắt, sẽ chọn khu vực kinh doanh buôn bán thức ăn nhẹ, nước giải khát tại Quảng trường tỉnh làm thí điểm để thực hiện.

Sau khi được tập huấn các hộ dân sẽ ký cam kết về VSATTP thức ăn đường phố. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan thường xuyên kiểm tra VSATTP tại khu vực này để nhắc nhở và nghiêm túc xử phạt các trường hợp vi phạm. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: