Khoahocthoidai.vn

Đồng Xoài: Lắp đặt thêm 25 camera giám sát an ninh

14:22 | 08/01/2018

Đồng Xoài: Lắp đặt thêm 25 camera giám sát an ninh
(KHTĐ) - Ngày 8/1, ông Lê Ngọc Tân - quyền Chủ tịch UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa qua phường đã triển khai lắp đặt 25 camera thông minh nhằm tăng cường giám sát về an ninh trật tự trên địa bàn. 

Theo ông Tân, thời gian qua tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến ngày càng phức tạp, do vậy, phường đã quyết định đạt các điểm camera thông minh. Đây là điều cần thiết để tiến tới xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Cũng theo ông Tân, các camera hoạt động 24/24 giờ. Tín hiệu từ camera được chuyển về server để phân tích trước và truyền về bộ thu, máy thu hình đặt tại trụ sở Công an phường và giao Công an phường quản lý, vận hành, theo dõi, giám sát. Ngoài ra, hình ảnh từ camera giám sát còn được kết nối qua mạng đến các máy điện thoại thông minh của Chủ tịch UBND, ban lãnh đạo Công an phường và trưởng khu phố, trưởng ban bảo vệ dân phố các khu dân cư có điểm lắp đặt camera. Hệ thống camera giám sát cho phép lưu trữ hình ảnh về lưu lượng xe, biển số, chu trình di chuyển của các phương tiện trên địa bàn. Đặc biệt, camera theo dõi một số điểm “nóng”, phức tạp về nạn cờ bạc, ma túy và trộm chó… trên địa bàn.

Tín hiệu từ camera được truyền về bộ thu và máy thu hình đặt tại trụ sở Công an phường Tân Xuân và giao Công an phường quản lý, vận hành, theo dõi, giám sát
Tín hiệu từ camera được truyền về bộ thu và máy thu hình đặt tại trụ sở Công an phường Tân Xuân và giao Công an phường quản lý, vận hành, theo dõi, giám sát

 

Thiếu tá Phạm Văn Tuấn - Trưởng Công an phường Tân Xuân cho hay: Hiện Công an phường giao cán bộ, chiến sĩ trực hằng ngày tại trụ sở có nhiệm vụ quan sát hình ảnh thu về từ các camera. Nếu phát hiện khu vực nào có vấn đề về an ninh hoặc dấu hiệu nghi ngờ sẽ báo ngay lãnh đạo để chỉ đạo và xử lý kịp thời. Mặt khác, qua theo dõi Công an phường cũng phát hiện các đối tượng lạ, từ nơi khác đến có biểu hiện nghi vấn và ngay lập tức phối hợp theo dõi xử lý. Đặc biệt, hình ảnh từ các camera còn lưu giữ được 30 ngày, nên việc trích xuất hình ảnh sẽ giúp Công an phường, ban điều hành, ban bảo vệ dân phố và các ngành chức năng xử lý, giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự, tai nạn hoặc va chạm giao thông xảy ra trước đó.

Thiếu tá Phạm Văn Tuấn cho biết thêm, hiện nay tội phạm hoạt động ngày càng phức tạp và tinh vi, từ khi lắp camera giám những “điểm nóng” về an ninh trật tự cũng giảm, hạn chế các đối tượng tụ tập thực hiện hành vi vi phạm, phạm pháp. Cũng nhờ có camera giám sát mà lực lượng Công an dễ dàng và kịp thời phát hiện những điểm phức tạp về vi phạm an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè… để tăng cường tuần tra, kiểm soát. Camera cũng  giúp cho Công an phường quản lý địa bàn, quản lý công việc của các bộ chiến sĩ chặt chẽ hơn.

Được biết, mô hình này đã được triển khai trước đó tại phường Tân Đồng và Tân Bình, thị xã Đồng Xoài với số lượng trên 10 chiếc tại các điểm nóng trong khu vực. Số tiền mua sắm và lắp đặt được vận động từ nhân dân, doanh nghiệp và các Mạnh Thường Quân trên địa bàn. Ngoài việc triển khai lắp đặt, các phường còn vận động các hộ dân lắp đặt tại nhà để tăng cường hiệu quả của hệ thống camera giám sát.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: