Khoahocthoidai.vn

Đoạt mạng đồng nghiệp vì không cho mượn xe đi thăm bạn gái

22:04 | 25/04/2017

Đoạt mạng đồng nghiệp vì không cho mượn xe đi thăm bạn gái
(KHTĐ) - Ngày 25/4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Tuấn (SN 1990, ngụ thôn 6 xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 năm tù về tội giết người.
Bị cáo Nguyễn Quang Tuấn trên đường áp tải ra xe di lý về trại giam sau phiên tòa

Theo cáo trạng, Tuấn và Nguyễn Ngọc Thái (SN 1983, ngụ xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) cùng làm thuê cạo mủ cao su cho công ty Gia Thiện (thuộc thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) và cùng ở lại chòi trong vườn

Khoảng 11 giờ, ngày 12/1/2014, sua khi đi lấy tiền công, Tuấn và Thái đến nhà một người bạn ở thôn Lam Sơn, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú nhậu. Đến 17 giờ cùng ngày cả hai chở nhau về chòi cao su nghỉ ngơi. Được khoảng 30 phút sau đó, chị Võ Ngọc Bảo Trân (SN 1992, ngụ ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) là người yêu của Tuấn gọi điện rủ Tuấn đến nhà chơi.

Do không có xe nên Tuấn hỏi mượn xe Thái nhưng bị Thái từ chối nên 2 người đã xảy ra cãi vã. Mượn xe không được, bạn gái lại liên tục gọi điện nên Tuấn bực tức nảy sinh ý định giết Thái. Ngay sau đó, Tuấn lấy con dao nhỏ ở cột chòi rồi leo lên gác, bất thình lình đâm 3 phát liên tiếp vào ngực và bả vai Thái. Con dao bị gãy cán nên Tuấn đi ra cách chòi khoảng hơn 100m vứt hung khí. Tuấn đã lấy lấy xe của Thái chạy ra khoảng 600 m nhờ một người bạn chở ra ngã ba lâm trường. Sau khi ra tới ngã ba lâm trường, người bạn quay về còn Tuấn đi bộ ra QL14, người yêu đang chờ đón về, hôm đó Tuấn đã ở lại nhà người yêu mình.

Đến khoảng 17 giờ 30, ngày 13/1/2014, có hai người bạn đến chòi chơi và phát hiện Thái đã chết trên gác chòi và báo cơ quan chức năng. Liền sau đó, Tuấn bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: