Khoahocthoidai.vn

Đoàn thể thao Bình Phước sẵn sàng xuất kích tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8

15:35 | 12/10/2018

Đoàn thể thao Bình Phước sẵn sàng xuất kích tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8
(KHTĐ) - Sau gần 4 năm, kể từ kỳ Đại hội TDTT toàn quóc lần thứ 7, năm 2014 đến nay, công tác huấn luyện, tập luyện của đoàn thể thao Bình Phước đã hoàn thành và đã sẵn sàng xuất quân bước vào thi đấu tại kỳ Đại hội mới
Các VĐV đội tuyển Taekwondo đang tập luyện các bài tập kỹ thuật, chiến thuật bổ sung nâng cao, sẵn sàng thi đấu
Các VĐV đội tuyển Taekwondo đang tập luyện các bài tập kỹ thuật, chiến thuật bổ sung nâng cao, sẵn sàng thi đấu

Hoàn tất công tác huấn luyện
Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 8, năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 12/12/2018 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội lần này tỉnh Bình Phước có 106 vận động viên tham gia với 12 trên tổng số 36 bộ môn thi đấu và 743 nội dung, gồm: Điền kinh, Bơi lội, Taekwondo, Boxing, Vovinam, Võ cổ truyền, Pencak Silat, Judo, Wushu, Muay Thái, Karate, Cờ vua. Trong tổng số 106 VĐV, trong đó có 71 VĐV nam và 35 VĐV nữ. Từ sau kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 đến nay, trên cơ sở những VĐV đã tham gia các kỳ Đại hội trước, ngành thể thao Bình Phước đã tiến hành tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo thêm nhiều nhân tố năng khiếu trẻ triển vọng từ các cơ sở. 


Taekwondo là một trong những môn thi đấu chủ lực của ngành thể thao tỉnh và đã về mang về nhiều thành tích cao. Là người gắn bó với công tác huấn luyện Taekwondo Bình Phước 20 năm qua, thầy Ngô Văn Niếu, HLV đội tuyển Taekwondo tỉnh cho biết: “Đội tuyển Taekwondo năm nay đông hơn năm trước, với 13 VĐN tham dự. Sau một thời gian dài huấn luyện, kết hợp tuyển chọn những nhân tố mới, công tác huấn luyện môn Taekwondo đến nay cơ bản đã hoàn tất. Hiện toàn đội đang tập trung nâng cao tập luyện về kỹ thuật, chiến thuật, tư duy, tâm lý thi đấu. Ban huấn luyện cũng như các VĐV đang rất háo hức và sẵn sàng bước vào kỳ Đại hội”.


VĐV Taekwondo kỳ cựu, từng tham gia 3 kỳ Đại hội với thành tích chỉ dừng lại ở trận chung kết sau mỗi kỳ Đại hội, anh Võ Hoàng Cao  tự tin nói: “Ở các giải đấu mở rộng trong và ngoài nước cũng như các giải đấu khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đội tuyển Taekwondo tỉnh đều đạt thành tích cao, nhưng tại Đại hội TDTT toàn quốc sẽ rất khó khăn. Vì các VĐV tham dự đều là những nhân tài khắp cả nước ở đẳng cấp khu vực và quốc tế. Đây có thể là kỳ Đại hội cuối đối với mình. Với kinh nghiệm nhiều năm thi đấu, cùng với sự cố gắng trong nghiên cứu, tập luyện thời gian qua. Trong kỳ Đại hội lần này mình cũng mong có chiếc huy chương vàng. Mình cũng đang rất háo hức và đã sẵng sàng bước vào tranh tài”.


Pencak Silat cũng là một trong những bộ môn chủ lực đạt được nhiều thành tích trong các kỳ Đại hội. Nói về sự chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ Đại hội lần này, thầy Phan Hoàng Phú - HLV bộ môn Pencak Silat cho biết, tham dự Đại hội năm nay, môn Pencak Silat có 7 VĐV tham gia thi đấu với 4 nội dung đối kháng và 3 nội dung quyền. So với kỳ Đại hội trước, kỳ Đại hội năm nay có nhiều triển vọng hơn, vì các VĐV đang tập luyện và thi đấu giai đoạn điểm rơi chín mùi. Các VĐV đang tập bổ sung thêm một số nội dung nâng cao về kỹ thuật, chiến thuật, nghiên cứu nâng cao lối đánh hiệu quả. Đến thời điểm này công tác huấn luyện đã hoàn tất và sẵn sàng lên đường thi đấu với tâm lý thoải mái nhất.
Vào ngày 15/10, đoàn thể thao Bình Phước sẽ làm lễ xuất quân tham dự kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8, năm 2018. Sau lễ xuất quân, một số bộ môn sẽ ra miền Bắc tập luyện, làm quen với khí hậu mùa đông khắc nghiệt trước khi bước vào thi đấu chính thức.

Mục tiêu đạt tốp 25/63 tỉnh thành
Kỳ Đại hội gần nhất là kỳ Đại hội lần thứ 7 vừa qua, Bình Phước đạt thành tích vị trí thứ 24/64 tỉnh thành với 6 vàng 11 bạc và 11 huy chương đồng. Trong kỳ Đại hội lần này, đoàn thể thao tỉnh nhà cũng chỉ đặt mục tiêu vị trí nằm trong tốp 25/63 tỉnh thành tham dự, với 6 vàng, 7 bạc và 8 huy chương đồng. Trong đó, tập trung vào các bộ môn chủ lực có thế mạnh như: Điền kinh, Bơi lội. Taekwondo, Boxing, Pencak Silat, Judo. Qua mỗi kỳ Đại hội thì sự chuẩn bị về lực lượng càng kỹ lưỡng, nhưng mục tiêu đặt ra không cao so với kỳ trước. Đó là điều cần thiết để tạo môi trường, tâm lý thoải mái cho các VĐV thi đấu tốt và đạt hiệu quả cao nhất.


Anh Nguyễn Trung Thành- Trưởng phòng Huấn luyện Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh  cho biết: “Đại hội thể thao toàn quốc là giải thi đấu lớn nhất của đất nước với chu kỳ 4 năm/lần. Từ trước đến nay, Bình Phước tham dự được 5 kỳ Đại hội và đạt thành tích khá tốt sau mỗi kỳ. Đây là sân chơi tập hợp rất nhiều nhân tài thể thao giỏi, nhiều kinh nghiệm khắp cả nước. Vì vậy, ban lãnh đạo và ban huấn luyện chỉ đặt mục tiêu ngang bằng với những kỳ Đại hội đã đạt được. Trong đó, tập trung vào một số bộ môn chủ lực, có thế mạnh truyền thống được duy trì nhiều năm. Vì đặt mục tiêu quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến áp lực và tâm lý thi đấu của VĐV. Cứ để các VĐV thi đấu với tinh thần thoải mái tốt nhất. Từ đó sẽ mang lại hiệu quả trong thi đấu cũng như thành tích tốt cho các VĐV”.


Với kinh nghiệm 20 năm huấn luyện bộ môn Taekwondo, thầy Ngô Văn Niếu chia sẻ thêm: “Ngoài những nỗ lực trong quá trình tập luyện, thì yếu tố tâm lý trong thi đấu rất quan trọng. Một vận động viên bước vào thi đấu dù có giỏi đến đâu nếu tâm lý không ổn định thì hoàn toàn có thể bị thua trước đối thủ yếu hơn. Vì vậy, cần phải tạo tâm lý thoải mái cho các vận động viên trong quá trình tập luyện và trong thi đấu. Bộ môn Taekwondo đã gặt hái được nhiều kết quả tốt ở nhiều đấu trường khác nhau. Nhưng bản thân tôi chỉ đặt mục tiêu cho các học trò của mình bằng với những kết quả đã đạt được trong kỳ Đại hội vừa qua. Trong thể thao, rất nhiều VĐV giỏi được ban huấn luyện đặt niềm tin, kỳ vọng cao. Nhưng vô tình đã gây áp lực, dẫn đến thi đấu không tốt và trượt mục tiêu đáng tiếc. Biết đâu, với tâm lý thi đấu tốt, các em sẽ thi đấu tốt hơn và đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi”.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: