Khoahocthoidai.vn

Điều tra vụ 2 đối tượng trộm cắp bị đánh hội đồng dẫn đến thương vong

10:50 | 30/07/2018

Điều tra vụ 2 đối tượng trộm cắp bị đánh hội đồng dẫn đến thương vong
(KHTĐ) - Ngày 30/7, Công an huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc 2 thanh niên thương vong tại ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp sau khi bị phát hiện trộm cắp tài sản của người dân.
Nam thanh niên tử vong được xác định là Văn Phú Thành (19 tuổi) và Đỗ Thanh Phong bị thương nặng (23 tuổi, cả 2 cùng ngụ thôn 4 xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, Bình Phước).

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào rạng sáng ngày 24/7, tại một vườn điều thuộc ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước một số người dân phát hiện Thành và Phong trộm cắp 2 bao phân NPK nên đã bắt giữ và dùng dây trói vào gốc điều. Một lúc sau, nhiều người dân ở ấp Phước Tiến kéo đến đánh hội đồng Thành, Phong và không cho Công an xã Hưng Phước đưa 2 đối tượng đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau đó, công an huyện Bù Đốp đã huy động thêm lực lượng đến hiện trường vận động, giải thích, nên người dân đã giải tán và đưa Thành, Phong đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp. Do bị thương quá nặng Thành đã tử vong, còn Phong bị thương nặng và đang được các y, bác sỹ điều trị.

Đối tượng trộm cắp bị đánh tại hiện trường
Đối tượng trộm cắp bị đánh tại hiện trường

Ông Trịnh Xuân Đạt - Trưởng công an xã Hưng Phước cho biết, ấp Phước Tiến có trên 90% đồng bào S’Tiêng sinh sống, bà con chấp hành rất tốt chủ trương của đảng chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Theo ông Đạt từ đầu năm đến nay người dân tại ấp phát hiện 2 vụ trộm cắp tương tự bắt 4 đối tượng giao công an xã xử lý. Có thể vụ việc lần này như giọt nước tràn ly.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: