Khoahocthoidai.vn

Điển hình làm theo Bác ở Chi bộ khu phố Phú Xuân

14:06 | 11/08/2017

Điển hình làm theo Bác ở Chi bộ khu phố Phú Xuân
(KHTĐ) - Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực Chi bộ khu phố Phú Xuân, hiện là một trong những đơn vị điển hình của phường Tân Phú nói chung và thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nói riêng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi bộ khu phố Phú Xuân cho biết, hiện chi bộ có 42 đảng viên và gần 200 đảng viên sinh hoạt theo Quy định số 76-QĐ/TW (đảng viên công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp). Xác định rõ nhiệm vụ chính trị là lãnh đạo nhân dân tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của cấp trên đề ra, trong thời gian qua, Chi bộ khu phố Phú Xuân luôn giữ vững vai trò tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động. Chủ trương, đường lối hoạt động đều được chi ủy đưa ra bàn bạc dân chủ, các đảng viên cùng thống nhất quan điểm chỉ đạo để tuyên truyền đến nhân dân. Từ việc thống nhất trong Đảng, nêu gương của mỗi đảng viên đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Để đưa việc học và làm theo Bác vào cuộc sống, Chi bộ đã triển khai sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố gắn với thực hiện các phong trào thi đua, chủ động nắm bắt các thời cơ, tranh thủ mọi nguồn lực có thể để huy động sức dân. Vì vậy, thời gian qua nhân dân khu phố đã tham gia đóng góp được hơn 700 triệu đồng để làm 4 tuyến đường giao thông và tu sửa, mở rộng Nhà văn hóa khu phố. Kết quả đến nay, 100% đường giao thông trong khu phố đã được bê tông hóa, Nhà văn hóa được xây dựng khang trang. Hiện khu phố Phú Xuân không còn hộ nghèo, không có nhà tạm.

Đáng chú ý hơn, trước tình trạng một số hộ dân tổ chức ma chay dài ngày, Đảng ủy phường Tân Phú đã chọn khu phố Phú Xuân làm điểm xây dựng quy ước tổ chức lễ tang tại khu dân cư. “Quy định tổ chức đám tang trước nay đều có trong quy ước của khu phố nhưng chỉ chung chung nên một số hộ mê tín để đến 5-6 ngày mới chôn cất làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh. Do đó, muốn thay đổi thì phải họp dân lấy ý kiến sửa đổi quy ước phù hợp” - ông Nguyễn Văn Dũng lý giải.

Được sự hướng dẫn và hỗ trợ của Đảng ủy phường, cấp ủy khu phố Phú Xuân đã tổ chức họp thảo luận. Cấp ủy chỉ đạo Ban điều hành khu phố, Ban công tác mặt trận, các hội, đoàn thể tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân. Nhờ làm tốt vận động nên người dân đã đồng ý sửa quy ước, quy định tổ chức ma chay không quá 48 tiếng. Sau đó, cấp ủy Chi bộ đã phát bảng cam kết đến từng nhà dân để thực hiện.

1.	100% đường giao thông trong khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã được bê tông hóa
100% đường giao thông trong khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã được bê tông hóa

Không chỉ chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định tại địa phương, người dân khu phố Phú Xuân còn tin tưởng, nhiệt tình hỗ trợ cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành khu phố thực hiện nhiệm vụ. Điển hình như bà Nguyễn Quốc Vương vận động con cháu ủng hộ thành lập đội thể dục dưỡng sinh, duy trì tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe người cao tuổi; anh Đỗ Văn Trung - Tổ trưởng Tổ dân phố 1 dù vợ mất, con còn nhỏ nhưng nhiều năm liền hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Bùi Quang Phan - Bí thư Đảng ủy phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài cho biết, việc học tập và làm theo Bác đã tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm của đảng viên, nhân dân; tạo sự chuyển biến sâu sắc trong thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể khu phố Phú Xuân. Nhiều năm liền Chi bộ khu phố Phú Xuân luôn được các cấp khen thưởng, đặc biệt năm 2016 được Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước gửi Thư khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: