Khoahocthoidai.vn

Đi một ngày đàng…

09:30 | 19/07/2016

Đi một ngày đàng…
Chị Phạm Thị Mỹ Lệ - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Bình Phước chia sẻ là phải vất vả lắm mới tổ chức được chuyến đi học tập kinh nghiệm tại Bình Định trong 3 ngày (2 đến 4/7 vừa qua). Nguyên nhân không phải do thiếu kinh phí (vì đối với các nữ doanh nhân, việc đóng góp kinh phí để tham quan, học hỏi kinh nghiệm không khó khăn gì). Cái khó là do các thành viên chưa thực sự gắn kết và chưa có nhiều người vì phong trào chung của hội. 

Đoàn nữ doanh nhân Bình Phước chụp hình lưu niệm cùng Hội nữ doanh nhân Bình Định

Ra đời tháng 2 năm 2009 và đã qua hai lần đại hội, đến nay toàn hội có 114 hội viên, trong đó có 19 chị trong ban chấp hành. Theo quy định, hội tổ chức họp 3 tháng một lần. Thế nhưng từ khi thành lập tới nay, trừ hai kỳ Đại hội, những cuộc họp định kỳ chưa khi nào quá 20 người dự. Ngay cả các chị trong Ban chấp hành cũng ít tham gia, thường chỉ có vài chị thực sự nhiệt tình với công tác hội đến dự họp.

Chị Mỹ Lệ cho biết, từ khi thành lập đến nay, ngoài việc tổ chức các chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh và gần đây là Bình Định, chị em hội viên cũng đã làm được nhiều việc, nhất là các hoạt động xã hội, từ thiện. Nhiều chị làm kinh tế rất giỏi và chăm lo tốt cuộc sống gia đình nhưng lại chưa quan tâm đến việc mở rộng quan hệ xã hội và học tập kinh nghiệm. Có chị mỗi năm bỏ ra vài trăm triệu đồng làm từ thiện. Nhưng điều đáng nói là ngay cả cách làm từ thiện của nhiều chị cũng chưa thể hiện được sự gắn kết với tổ chức hội, nghĩa là mạnh ai nấy làm. Nhiều khi văn phòng hội muốn nắm thông tin để tổng hợp tình hình đưa vào báo cáo cũng rất khó khăn. Riêng chuyến đi Bình Định 3 ngày vừa qua, dù đã thông báo đến các hội viên tiêu biểu trước đó khá lâu để chị em đăng ký, thế nhưng cũng chỉ không quá 10 chị tham gia và rất cận ngày các chị mới quyết định.

Ở Bình Định thì khác. Dù cũng mới chỉ nhiệm kỳ thứ hai nhưng hoạt động của Hội nữ doanh nhân Bình Định rất bài bản. Khi đoàn nữ doanh nhân Bình Phước (có mời một số nữ lãnh đạo tỉnh cùng đi) đến giao lưu, Hội nữ doanh nhân Bình Định đã tổ chức đón tiếp rất trọng thị, trong đó có cả đồng chí Phó Bí thư Thường trực cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo các hội, đoàn thể trong tỉnh cùng dự. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đủ hội viên chủ chốt trong buổi giao lưu vừa thể hiện sự trọng thị, vừa thể hiện sự thân thiện, gần gũi khiến cho cuộc giao lưu thật sự ấm cúng và chân thành.

Qua chia sẻ của chị Đồng Thị Ánh - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Bình Định và qua chuyện trò cùng các hội viên tại buổi giao lưu, được biết ngoài làm kinh tế giỏi mà nổi bật nhất là chị Đồng Thị Ánh từng được Bộ Công Thương và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam vinh danh “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”, giải thưởng “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt”… các nữ doanh nhân Bình Định còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện với sự gắn kết rất cao trong toàn hội.

Hằng năm các chị còn tổ chức Hội thi Tiếng hát nữ doanh nhân, tạo sân chơi bổ ích, lý thú để các chị cân bằng cuộc sống. Hội cũng đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, đem lại sức sống mới cho phong trào và hoạt động của nữ doanh nhân; tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng kinh doanh cho hội viên; tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm hoạt động Hội với các Hội nữ doanh nhân ở các tỉnh, thành phố trong nước, có tiếng nói chung trong cộng đồng doanh nghiệp. Các nữ doanh nhân Bình Định vừa nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, vừa tổ chức tốt cuộc sống gia đình, làm tròn nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ.

Kết thúc đợt giao lưu tại Bình Định chị Phạm Thị Mỹ Lệ rất trăn trở. Chị nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Thấy người ta rất hay rồi, mình rất muốn học theo nhưng để gần được như Bình Định thì Hội nữ doanh nhân Bình Phước rất cần được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như sự đoàn kết, nhất trí của toàn hội. Chị hy vọng qua đợt giao lưu tại Bình Định, những chị có mặt trong chuyến đi sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm hay cho riêng mình, từ đó chung tay cùng với ban chấp hành, ban thường trực hội xây dựng Hội nữ doanh nhân Bình Phước ngày càng vững mạnh, trở thành ngôi nhà chung của các nữ doanh nhân trong tỉnh.

Nguồn: báo Bình Phước

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: