Khoahocthoidai.vn

Đề xuất nhiều giải pháp bảo vệ quyền lợi cho người nông dân

17:53 | 16/08/2018

Đề xuất nhiều giải pháp bảo vệ quyền lợi cho người nông dân
(KHTĐ) - Ngày 16/8, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vai trò của của nông dân trong công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách về bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nông dân”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch tổ chức Hội thảo nhân Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. 

Tại Hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm cũng như đóng góp ý kiến trong việc nâng cao chính sách về bảo vệ quyền lợi cho người nông dân. Một số đại biểu cho rằng, bảo vệ quyền lợi phải dựa lợi ích cho người nông dân, nhất là hàng hóa của người nông dân làm ra phải có thị trường tiêu thụ được; tăng cường chuỗi liên kết giữa 4 nhà: “Nhà nước - Nhà khoa học - Doanh nghiệp - Nhà nông”.

Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng sản phẩm của người nông dân làm ra để được thị trường chấp nhận; tham mưu xây dựng cánh đồng mẫu lớn như cây điều, tiêu; khuyến cáo cho người nông dân không nên chạy theo phong trào thấy cây - con gì được giá thì đua nhau làm dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, không có thị trường tiêu thụ. Cần có cơ chế quản lý các loại giống cây trồng, vật nuôi và phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Theo kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức 5 Hội thảo nhân sự kiện Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm: Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giải pháp đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ nông dân tham gia phát triển kinh tế xã hội; vai trò của Hội Nông dân trong công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách về bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nông dân; các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước cho ý kiến tại hội thảo
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước cho ý kiến tại hội thảo

Theo Ban tổ chức, thông qua việc tổ chức 5 Hội thảo này nhằm góp phần cho Đại hội ghi nhận thêm các nội dung tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ qua; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong thời kỳ mới.

Mặt khác nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của cán bộ, hội viên, nông dân; đồng thời, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, mô hình tổ chức của Hội, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội; từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: