Khoahocthoidai.vn

Đề tổ hợp tự nhiên không quá khó, thí sinh dễ kiếm điểm khá

13:35 | 26/06/2019

Đề tổ hợp tự nhiên không quá khó, thí sinh dễ kiếm điểm khá
 (KHTĐ) - Sáng nay 26/6, thí sinh của tỉnh Bình Phước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tiếp tục bước vào buổi thi khoa học tự nhiên, tổng thời gian làm bài 150 phút. Bài thi khoa học tự nhiên là bài thi tổ hợp với ba môn thành phần: vật lý, hóa học và sinh học. Thí sinh làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm.
Các em thí sinh rạng rỡ rời điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vì làm bài tốt
Các em thí sinh rạng rỡ rời điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vì làm bài tốt

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi các môn không quá khó, đa phần học sinh có học lực trung bình khá hoàn thành được bài thi. Một số thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đổng Xoài cho biết. “Em thấy đề thi ba môn dễ hơn 2018. Từ câu 1 đến câu 30 các môn thi em hoàn thành khá nhanh, chỉ từ câu 31 đến 40 là tương đối khó, muốn đạt điểm 9, 10 em nghĩ phải có học lực thật giỏi. Với kết quả làm bài hôm qua và sáng nay, em khá tự tin em sẽ đủ điểm để xét vào nghành Công nghệ thông tin Đại học Sài Gòn như đã đăng ký” – em Lê Bá Ngọc Tiền, lớp 12TN1, Trường THPT Đồng Xoài nói.

Tương tự, em Trần Anh Tuấn, lớp 12TN2, Trường THPT Đồng Xoài đánh giá: “Đề thi tổ hợp tự nhiên năm nay không quá khó, từ câu 1 đến 30 khá dễ nhưng từ câu 30 trở đi, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nâng cao mới giải được. Em thấy đề thi khá phù hợp, không có câu hỏi đánh đố và có tính phân loại học sinh. Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ - khó. Sáng nay em làm bài khá tốt và dự tính mỗi môn được khoảng 7-8 điểm”.

Trong khi đó, em Lê Phạm Nhật Tú, lớp 12TN2, Trường THPT Đồng Xoài lại tỏ ra tiếc nuối vì một số câu hỏi hóa học cuối đề chưa thể hoàn thành, tuy nhiên thí sinh này tự tin vì đề sinh đúng như dự tính, nhiều kiến thức cơ bản và thí sinh hoàn thành tốt. "Em thấy năm nay đề Hóa khó nhất trong tổ hợp" – em Nhật Tú nhận định.

Sáng nay tỉnh Bình Phước có 4.597/4615 (vắng 18 thí sinh không có lý do) thí sinh bước vào buổi thi khoa học tự nhiên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo Hội đồng thi THPT Quốc gia năn 2019 tỉnh, buổi thi sáng nay diễn ra nghiêm túc, an toàn, không thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ cho kỳ thi nào vi phạm qui chế.

Thí sinh đến các điểm thi đúng giờ, làm bài thi tương đối tốt; trong buổi sáng cũng không xảy ra sự cố, tai nạn giao thông nào.  

Các em thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vui mừng sau khi hoàn tất buổi thi khoa học tự nhiên
Các em thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vui mừng sau khi hoàn tất buổi thi khoa học tự nhiên

Hội đồng thi tỉnh Bình Phước do Sở GD&ĐT Bình Phước chủ trì, phối hợp cùng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đảm nhận phần tổ chức chấm thi trắc nghiệm.

Năm 2019 là năm thứ ba Bộ GD-ĐT quy định thí sinh phải chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp, cùng với các bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ để dự thi. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp THPT hoặc với hai mục đích xét tốt nghiệp và sử dụng kết quả xét tuyển đại học - cao đẳng.

Bộ GD-ĐT lưu ‎ý thí sinh được chọn đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, đối với thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này. Nếu bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Phụ huynh chờ con em trước điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phụ huynh chờ con em trước điểm thi Trường THPT Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng kết quả bài thi này xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; không dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đó.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: