Khoahocthoidai.vn

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

21:26 | 05/01/2019

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày 5/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn về việc đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Cục Quản lý Dược yêu cầu sở y tế các địa phương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng trên địa bàn khẩn trương xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc. Chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, nhất là cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

Các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc có kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá đột biến. Thanh tra sở y tế phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra, đặc biệt chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành. Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tổ chức các điểm bán thuốc suốt 24/24 giờ và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận được đơn đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.

Trong trường hợp khó khăn, vướng mắc cần báo cáo ngay Bộ Y tế để được hướng dẫn kịp thời.

vtv.vn

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: