Khoahocthoidai.vn

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chơn Thành

19:23 | 01/08/2016

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chơn Thành
Ngày 1/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, làm trưởng đoàn cùng với đoàn đại hiểu HĐND huyện Chơn Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Chơn Thành.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chơn Thành

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV với các lĩnh vực nhân sự, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội; kết quả kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX, kết quả kỳ họp HĐND huyện Chơn Thành khóa XI và trả lời những thắc mắc của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước khi bầu cử.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi triếp xúc

Tại lần tiếp xúc này, cử tri thị trấn Chơn Thành đã có 9 ý kiến liên quan đến vấn đề dân sinh, xã hội như: việc đền bù giải tỏa thu hồi đối với các dự án treo; ưu tiên quỹ đất, cơ sở vật chất cho lĩnh vực giáo dục; vấn đề an toàn giao thông trên quốc lộ 13, một số đường giao thông xuống cấp cần được sửa chữa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong mùa mưa. Riêng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cử tri mong muốn ngành chức năng phải tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý được chất cấm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm và quy trình giết mổ để người dân an tâm. Cần xử lý nghiêm những vi phạm ô nhiễm môi trường tránh ảnh hưởng lâu dài. Cần đầu tư thích đáng cho lĩnh vực nông nghiệp, tạo điều kiện tiếp cận được khoa học kỹ thuật tạo ra sản phẩm chất lượng có chỗ đứng trên thị trường. Chế độ chính sách cho cán bộ xã phường, thị trấn. Cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, Bí thư Nguyễn Văn Lợi đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp xử lý những vướng mắc của cử tri theo chức năng, nhiệm vụ. Đối với UBND huyện Chơn Thành, cần xử lý dứt điểm đối với những vụ việc tranh chấp đất và cấp sổ giúp người dân yên tâm sản xuất. Đối với cải cách hành chính, huyện cần bố trí người, khu vực hướng dẫn thủ tục, ghi phiếu hẹn cụ thể tránh mất thời gian của dân. Lĩnh vực giáo dục, huyện phải điều tra lại số trường mẫu giáo trên địa bàn đảm bảo tạo điều kiện cho con em của công nhân và người đến lưu trú được đến trường đầy đủ.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: