Khoahocthoidai.vn

Đại biểu Quốc hội Bình Phước tiếp xúc cử tri ở Bù Gia Mập và Bù Đốp trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14

21:04 | 11/04/2018

Đại biểu Quốc hội Bình Phước tiếp xúc cử tri ở Bù Gia Mập và Bù Đốp trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14
(KHTĐ) - Nằm trong hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều nay 11/4, các đại biểu Quốc hội khoá 14 của tỉnh Bình Phước gồm các ông: Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đa Kia, Phước Minh (huyện Bù Gia Mập) và cử tri 3 xã Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện (huyện Bù Đốp).

Tại buổi gặp gỡ cử tri các xã Đa Kia, Phước Minh (huyện Bù Gia Mập), Thiện Hưng, Hưng Phước và Phước Thiện (huyện Bù Đốp), đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 của tỉnh đã thông báo đến cử tri thời gian, địa điểm và những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 sắp tới. Theo đó, trong kỳ họp tới Quốc hội sẽ khai mạc ngày 21/5 và thông qua 7 dự án luật, xem xét cho ý kiến 10 dự án luật khác; xem xét báo cáo kết quả thực hiện kinh tế - xã hội, tình hình thu chi ngân sách nhà nước 2017, những tháng đầu 2018; xem xét kết quả trả lời kiến nghị của cử tri và thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với chính phủ và các bộ ngành.

Đồng thời, các đại biểu cũng lắng nghe ý kiến phản ánh của cử tri. Theo đó, cử tri xã Đa Kia, Phước Minh có những ý kiến tri liên quan đến: Những dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu khi làm thủ tục tại văn phòng đăng ký đất đai huyện, chế độ đối với thanh niên xung phong chậm được giải quyết, chất lượng các công trình giao thông kém, tình trạng tranh chấp đất đai chậm được giải quyết gây bức xúc cho nhân dân. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị đại biểu về tình trạng cử tri không mặn mà với các cuộc tiếp xúc của tri và cần thiết xem xét hiệu quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm; Thực trạng trạm thu phí giao thông đặt sai khoảng cách quy định gây thiệt hại, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

 

Tại huyện Bù Đốp của tri 3 xã Thiện Hưng, Hưng Phước và Phước Thiện phản ánh các vấn đề liên quan đến: Tình trạng mất an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, xe trọng tải lớn làm đứt dây diện, hư hỏng đường làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Bên cạnh đó, cử tri cũng có những ý kiến lên quan đến công tác quản lý, bổ nhiệm cán bộ các cấp cũng như giám sát chặt chẽ việc thực hiện chương trình hành động của mỗi đại biểu, đặc biệt là việc thực hiện nghĩa vụ với cử tri.

Cử tri xã Thiện Hưng nêu kiến nghị với đoàn ĐBQH tỉnh
Cử tri xã Thiện Hưng nêu kiến nghị với đoàn ĐBQH tỉnh
Cử tri 3 xã Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện tham gia hội nghị tiếp xúc với ĐBQH tỉnh khóa 14 của tỉnh
Cử tri 3 xã Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện tham gia hội nghị tiếp xúc với ĐBQH tỉnh khóa 14 của tỉnh

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan trả lời vào cuối buổi làm việc. Đới với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc trách nhiệm của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, các đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã ghi nhận để tổng hợp và xem xét trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 sắp tới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: