Khoahocthoidai.vn

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Bình Long

10:44 | 12/01/2017

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Bình Long
(KHTĐ) - Ngày 11/1, các đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước gồm bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Minh Hợi - Bí thư Thị ủy Bình Long và các đại biểu HĐND thị xã Bình Long đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri hai xã Thanh Lương, Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Bà con cử tri xã Thanh Phú, thị xã Bình Long nêu ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, thị xã Bình Long thông báo nội dung, chương trình và kết quả kỳ họp thứ III - HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ II - HĐND thị xã Bình Long khóa XI, đồng thời giải trình các ý kiến kiến nghị của cử trị tại lần tiếp xúc trước kỳ họp.

Cử tri hai xã đã có một số ý kiến kiến nghị đến đại biểu HĐND hai cấp một số vấn đề cần được xem xét, giải quyết như: chấn chỉnh thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước; có biện pháp kìm giảm tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự; thủ tục hành chính trong việc làm chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn quá rườm rà gây phiền hà cho người dân; bất cập trong chế độ hưởng bảo hiểm y tế của hộ nghèo và hộ cận nghèo và khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; chính quyền địa phương giải quyết tranh chấp đất đai còn chậm gây bức xúc trong nhân dân; tình trạng điện sinh hoạt tại các ấp sóc không đủ mạnh để phục vụ sản xuất; vấn đề chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường, tình trạng vứt xác động vật chết ra môi trường.

Nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri hai xã Thanh Lương và Thanh Phú đã được đại biểu HĐND tỉnh, thị xã, lãnh đạo các cơ quan hữu quan trả lời khá rõ ràng tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thị Hằng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã. Bà Hằng cho rằng những ý kiến của bà con cử tri đều mang tính chất góp ý xây dựng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp, để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Các ý kiến của cử tri chưa được giải đáp tại buổi tiếp xúc, bà Hằng ghi nhận và cho biết sẽ gửi đến các sở, ban nghành liên quan trả lời sớm nhất cho bà con cử tri bằng văn bản hoặc các đợt tiếp xúc sau.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: