Khoahocthoidai.vn

Cuba quyết định thay đổi một số nhân sự cấp cao trong Đảng

22:05 | 26/06/2018

Cuba quyết định thay đổi một số nhân sự cấp cao trong Đảng
Ngày 26/6, truyền thông Cuba cho biết, ông Luis Antonio Torres Iríbar, Bí thư thứ nhất Tỉnh ủy Holguín, đã được bầu làm Bí thư thứ nhất Thành ủy thủ đô La Habana thay cho bà Lázara Mercedes López Acea.
Ông Luis Antonio Torres Iríbar được bầu làm Bí thư thứ nhất Thành ủy thủ đô La Habana
Ông Luis Antonio Torres Iríbar được bầu làm Bí thư thứ nhất Thành ủy thủ đô La Habana

Trong khi đó, Hội nghị Đảng bộ tỉnh Holguín cũng đã bầu chọn ông Ernesto Santiesteban Velázquez thay thế ông Luis Antonio Torres Iríbar làm Bí thư thứ nhất của Đảng bộ tại tỉnh miền Đông này.

Bà Lázara Mercedes López Acea, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, được điều động làm Ủy viên Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Trước đó, trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa IX, nữ cán bộ cấp cao 54 tuổi này cũng mãn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và không được đề cử làm thành viên của Hội đồng này trong khóa mới.

Hiện tại, ông Luis Antonio Torres Iríbar, một thạc sĩ Khoa học xã hội 53 tuổi, vẫn chưa phải là Ủy viên Bộ Chính trị - cương vị thường có của người đứng đầu cơ quan Đảng tại thủ đô La Habana.

Báo chí Cuba cho biết toàn bộ các điều chuyển này đều được tiến hành theo đề xuất của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, thậm chí Bí thứ thứ hai Trung ương Đảng José Ramón Machado Ventura - người vẫn được xem là nắm giữ công tác nhân sự trong Đảng - đã trực tiếp điều hành hội nghị Đảng bộ tỉnh Holguín.

Nguồn: TTXVN

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: