Khoahocthoidai.vn

Cử tri yêu cầu siết chặt phân bón giả, kém chất lượng

09:47 | 29/06/2017

Cử tri yêu cầu siết chặt phân bón giả, kém chất lượng
(KHTĐ) - Ngày 28/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do đại biểu Nguyễn Tuấn Anh và đại biểu Huỳnh Thành Chung đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã: Lộc Tấn, Lộc Thạnh, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh và xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Bà con cử tri xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước kiến nghị với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc ngày 28/6

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới bà con cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14. Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để xem xét thông qua 12 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật quan trọng nhằm tạo sự đồng bộ trong hệ thống pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Cũng tại kỳ họp này, đã có 3.288 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân được gửi tới Quốc hội, 114 phiếu chất vấn với 127 câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. Trong đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có 22 ý kiến tại các phiên họp tổ và hội trường về công tác xây dựng pháp luật, thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Chất vấn đối với bộ trưởng, thành viên Chính phủ tại kỳ họp về những nội dung liên quan đến lĩnh vực đầu tư cho nông nghiệp, việc tiếp cận vốn để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công tác bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc, giải pháp để giúp địa phương tăng nguồn thu ngân sách, giảm phụ thuộc vào sự điều tiếp của Trung ương.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh thông cáo, bà con cử tri các xã: Lộc Tấn, Lộc Thạnh, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh đã có những kiến nghị gửi tới đoàn liên quan đến việc thành lập Khu công nghiệp Hoa Lư để phát triển kinh tế địa phương cũng như tạo việc làm cho người dân địa phương. Việc giá cả hàng hóa nông sản đang giảm mạnh khiến người dân gặp nhiều khó khăn, do đó bà con cử tri mong muốn các vị đại biểu Quốc hội cần có những kiến nghị đến các bộ ngành Trung ương liên quan để có giải pháp tháo gỡ.

Còn bà con cử tri xã Thanh Phú, thị xã Bình Long bức xúc về tình trạng phấn bón giả kém chất lượng trên thị trường đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng của người dân. Cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng cần mở lớp tập huấn và cần siết chặt quản lý mặt hàng phân bón giả, kém chất lượng đang tràn lan trên địa bàn gây thiệt hại cho người dân. Bên cạnh đó, bà con cử tri còn kiến nghị đến chất lượng đường giao thông nông thôn, chất lượng đường Quốc lộ 13 có nhiều vị trí hư hỏng cần duy tu sửa chữa. Mặt khác, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương cần có những giải pháp hỗ trợ cho người dân nuôi heo.

Các vấn đề của cử tri đã được các vị đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo sở ngành trả lời khá đầy đủ, rõ ràng tại buổi tiếp xúc, ngoài ra những kiến nghị khác Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu và sẽ kiến nghị đến các cơ quan liên quan để giải quyết cho người dân.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: