Khoahocthoidai.vn

Cử tri thị xã Đồng Xoài kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

22:03 | 06/06/2018

Cử tri thị xã Đồng Xoài kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
(KHTĐ) - Ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đại biểu HĐND tỉnh cùng đoàn đại biểu HĐND thị xã Đồng Xoài đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Tân Bình. Tham dự tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thị xã cùng hơn 100 bà con cử tri đến từ các phường: Tân Bình, Tân Phú và xã Tiến Thành.

Các đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước và thị xã Đồng Xoài tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy đã thông báo đến bà con cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới: các báo cáo, văn bản do Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh trình như: báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về công tác 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2017 của HĐND  tỉnh; xem xét thông qua 15 dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh.

Lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thị xã Đồng Xoài và đông đảo bà con cử tri tại tiếp xúc
Lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thị xã Đồng Xoài và đông đảo bà con cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri

Đại diện cho đại biểu HĐND thị xã, bà Bùi Thị Minh Thúy cũng đã thông báo kết quả trả lời của các cơ quan chuyên môn tỉnh, thị xã về các ý kiến mà bà con đã phản ánh trong lần tiếp xúc cử tri trước đó.

Tại buổi tiếp xúc, đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, đáng chú ý các vấn đề cần được tháo gỡ: thu hồi đất làm các công trình công cộng của người dân nhưng còn nhiều bất cập trong quá trình thực hiện; sớm thi công Công viên văn hóa tỉnh và tuyến đường Tôn Đức Thắng nối dài; tình trạng nuôi yến tràn lan gây ô nhiễm môi trường; nhiều tuyến đường có ngã ba, ngã tư chưa lắp đặt đèn tín hiệu giao thông dẫn đến tiềm ẩn tai nạn giao thông; thiết kế và thi công các tuyến đường chưa đồng bộ.

Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn biến phức tạp; thu hồi đất để làm đường tại tại khu công nghiệp Quang Minh Tiến nhưng đến nay vẫn chưa đền bù cho người dân; tình trạng xuất hiện chợ tự phát gây mất cảnh quan, không đảm bảo an toàn giao thông; một số hộ dân trên địa bàn phường Tân Phú đến nay vẫn chưa được sử dụng điện lưới quốc gia mà phải sử dụng điện “ké” với giá cao.

Mặt khác, tình trạng đường sá tại các khu tái định cư kém chất lượng; cần xem xét lại các quy hoạch, nếu quy hoạch hoặc không thì trả lại đất cho người dân để yên tâm lập nghiệp; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngày càng nhiều nhưng không có công ăn việc làm; xây dựng chợ nhằm đáp ứng tốc độ thị hóa hiện nay.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo thị xã Đồng Xoài đã trả lời khá đầy đủ, rõ ràng các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Một số ý kiến, kiến nghị chưa trả lời được, các đại biểu HĐND ghi nhận và hứa trình HĐND tại kỳ họp sắp tới để xem xét giải quyết, đồng thời sẽ trả lời bà con trong thời gian sớm nhất.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: