Khoahocthoidai.vn

Cử tri huyện Bù Đốp kiến nghị sớm khắc phục một số tuyến giao thông nông thôn xuống cấp

21:49 | 05/06/2018

Cử tri huyện Bù Đốp kiến nghị sớm khắc phục một số tuyến giao thông nông thôn xuống cấp
(KHTĐ) - Ngày 5/6, ông Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Hòa.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Tại buổi tiếp xúc, ông Hà Anh Dũng đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX.

Dự kiến HĐND tỉnh kỳ này sẽ thông qua các báo cáo, văn bản do Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh trình như: báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về công tác 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2017 của HĐND tỉnh. Đồng thời, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc trước.

Cử tri xã Thanh Hòa đã có 4 lượt ý kiến, kiến nghị với 3 nhóm vấn đề: hiện nay đã bước vào mùa mưa nên nhiều đoạn đường giao thông nông thôn xuống cấp nghiêm trọng cần khắc phục sữa chữa. Trong thời thời qua tỉnh và huyện đã rất quan tâm đến điện khí hóa nông thôn. Tuy nhiên, nhiều hộ dân trên địa bàn xã vẫn chưa có điện sinh hoạt cần quan tâm để người dân ổn định sản xuất phát triển kinh tế. Vẫn còn tình trạng các hộ chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường, nhiều khu vực người dân thiếu ý thức xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, cần có biện pháp ngăn chặn, khắc phục kịp thời.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện UBND xã trả lời khá đầy đủ, rõ ràng tại buổi tiếp xúc. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, chưa thể trả lời ngay, các đại biểu đã ghi nhận và trình HĐND cấp tỉnh trong kỳ họp HĐND sắp tới để trả lời bà con cử tri sau.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: