Khoahocthoidai.vn

Cộng tác viên dư luận xã hội phản ánh trung thực nguyện vọng của nhân dân

16:50 | 09/01/2018

Cộng tác viên dư luận xã hội phản ánh trung thực nguyện vọng của nhân dân
(KHTĐ) - Chiều 9/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2017 được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân trong công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh, cấp huyện nắm bắt và phản ánh khách quan, trung thực trách nhiệm các luồng ý kiến, tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân về các sự kiện, vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị ở địa phương, đơn vị trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Từ thông tin của cộng tác viên dư luận xã hội, ban tuyên giáo cấp huyện đã tham mưu cấp ủy giải quyết các vụ việc bức xúc trong nhân dân có nguy cơ trở thành “điểm nóng” về chính trị tư tưởng như: chấn chỉnh hoạt động bộ phận một cửa liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử lý chuyển công tác 1 cán bộ bị kỷ luật; tăng cường tuần tra, trấn áp tội phạm; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thống nhất với nhiệm vụ đề ra năm 2018 như: nắm bắt và định hướng dư luận xã hội về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những vấn đề, tình huống phát sinh từ việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh giản biên chế trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Nắm bắt và định hướng dư luận xã hội về việc quán triệt thực hiện Chỉ thị 23 của Tỉnh ủy về việc định hướng tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, tập trung nắm bắt những vấn đề bức xúc trong nhân dân, kịp thời phát hiện, đề xuất với cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp xử lý các “điểm nóng” về an ninh chính trị, tư tưởng. Nắm bắt và định hướng dư luận xã hội về việc phát triển kinh tế - xã hội trong việc triển khai các dự án, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: