Khoahocthoidai.vn

Công nhận 5 sáng kiến cấp tỉnh thuộc ngành giáo dục và đào tạo

09:31 | 04/11/2016

Công nhận 5 sáng kiến cấp tỉnh thuộc ngành giáo dục và đào tạo
(KHTĐ) - Ngày 3/11, Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh Bình Phước tổ chức họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh thuộc ngành giáo dục và đào tạo đợt 1, năm học 2015-2016.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến hết ngày 28/10/2016, Tổ thư ký đã tiếp nhận 389 hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh thuộc lĩnh vực ngành giáo dục và đào tạo. Qua xem xét nội dung đơn yêu cầu công nhận sáng kiến, lấy ý kiến một số chuyên gia và qua xác minh thực tế hiệu quả áp dụng tại một số cơ quan, đơn vị áp dụng sáng kiến, đồng thời phỏng vấn trực tiếp một số tác giả, nhóm tác giả sáng kiến, Tổ thư ký đã phân tích, đánh giá và đưa ra đề xuất đối với 100 giải pháp để trình Hội đồng xem xét trong đợt 1, trong đó có 5 hồ sơ đề nghị công nhận, còn lại 94 hồ sơ không đủ điều kiện công nhận.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Theo đánh giá, các tác giả vẫn còn trình bày nặng về hình thức đối với đơn yêu cầu công nhận sáng kiến. Bên cạnh đó, nội dung trình bày rườm rà, khó hiểu, không tập trung vào mô tả bản chất sáng kiến nên giải pháp đưa ra không thể hiện được tính mới, chưa rõ quy trình áp dụng để có thể nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, nhiều giải pháp không phải là sáng kiến, chưa thật sự tiêu biểu để phổ biến, nhân rộng nhưng các cơ sở vẫn công nhận sáng kiến và đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh là không hợp lý.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng đã bỏ phiếu và công nhận 5 sáng kiến cấp tỉnh ngành giáo dục và đào tào đợt 1, năm học 2015-2016.

Dự kiến các hồ sơ còn lại sẽ được Tổ thư ký tiếp tục tổng hợp báo cáo Hội đồng xem xét trong các kỳ họp tiếp theo trước ngày 20/11 để kịp thông báo kết quả tới ngành giáo dục và đào tạo có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời đối với những tác giả có sáng kiến được công nhận, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: