Khoahocthoidai.vn

CLB bóng đá Bình Phước khó hoàn thành mục tiêu tốp giữa

17:14 | 14/09/2018

CLB bóng đá Bình Phước khó hoàn thành mục tiêu tốp giữa
(KHTĐ) - Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia - An Cường năm 2018 đang bước vào giai đoạn nước rút. Sau khi thất bại 3 bàn không gỡ trước câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hà Nội B trên sân Hàng Đẫy ở vòng 15, Bình Phước đã tụt xuống vị trí áp chót. Tính đến thời điểm hiện nay, với vị trí thứ 9/10 đội, Bình Phước ngang điểm với Tây Ninh và chỉ hơn đội cuối bảng là Công an nhân dân đúng một trận thắng. Đồng thời bị CLB bóng đá Bình Định và Huế bỏ xa lần lượt đến 2 và 3 điểm.
Các cầu thủ Bình Phước (áo xanh đỏ) sẽ làm được gì trước trận đấu then chốt vào chiều 16/9 tới đây
Các cầu thủ Bình Phước (áo xanh đỏ) sẽ làm được gì trước trận đấu then chốt vào chiều 16/9 tới đây

Mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nửa là chính thức khép lại. Ở nhóm đầu bảng Viettel luôn thể hiện được sức mạnh và tham vọng thăng hạng, đã tạo khoảng cách 5 điểm với hai đội xếp sau. Tranh vị trí thứ 2 và thứ 3 là 2 đội Hà Nội B và Đồng Tháp khi cùng có được 27 điểm sau 15 vòng đấu.

Ở nhóm cuối bảng (tính từ vị trí thứ 6 đến chót bảng) đang diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt và đầy hấp dẫn. Tại vòng thứ 16, Bình Phước sẽ có trận đấu rất quan trọng trước đội chót bảng là Công an nhân dân. Đây có thể được xem là trận chung kết ngược. Hai vòng tiếp theo, Bình Phước sẽ phải đối đầu với hai đội bóng mạnh là Viettel ở vòng thứ 17 và tiếp đón đội bóng miền Tây Long An (vị trí thứ 5) trên sân nhà ở vòng cuối.

Trong 3 đối thủ này, dự đoán Bình Phước sẽ có thể trắng tay trước đội đầu bảng Viettel trên sân Hàng Đẫy. Còn 2 trận trên sân nhà gặp Công an nhân dân và Long An, Bình Phước buộc phải tử chiến với đội bóng Công an nhân dân. Qua đó tạo khoảng cách 6 điểm trước Công an nhân dân, đồng thời trực tiếp đưa tiễn đội bóng này gần hơn suất xuống hạng. Trên cơ sở đó, Bình Phước sẽ chiến đấu hết mình ở trận đấu cuối để giành một điểm đảm bảo an toàn vị trí trụ hạng. Nếu Bình Phước bị Công an nhân dân cầm hòa hoặc đánh bại thì khả năng Bình Phước sẽ phải xuống chơi hạng 2 vào năm sau là rất cao.

Tại vòng đấu vừa qua, trong khi Bình Phước trắng tay thì đội bóng cố đô Huế đã đánh bại Công an nhân dân với tỷ số tối thiểu 1 - 0 để leo lên vị trí thứ 6 và tạo khoảng cách 3 điểm với Bình Phước. Trong 3 trận cuối Huế sẽ chạm trán Hà Nội B, Tây Ninh và Đồng Tháp. Cũng tại vòng đấu thứ 15, Bình Định và Tây Ninh cùng nhau chia điểm trên sân Quy Nhơn. Qua đó, Bình Định đã tạo khoảng cách 2 điểm trước Bình Phước. Trong 3 trận cuối, Bình Định sẽ phải đối đầu với Viettel, Đồng Tháp và Công an nhân dân.

Trong khi đó, đội bóng láng giềng Tây Ninh sau khi cầm hòa đội bóng Bình Định đã san bằng cách biệt về điểm số và xếp trên Bình Phước nhờ chỉ số phụ. Ba trận cuối đội bóng Tây Ninh cũng sẽ phải đối đầu với các đội mạnh là Đồng Tháp, Đắk Lắk và Huế. Mặc dù đang xếp cuối bảng, nhưng chỉ kém Bình Phước đúng 1 trận thắng.

Các đối thủ còn lại của đội bóng này cũng không được đánh giá quá cao ngoài đội bóng Đắk Lắk là Bình Phước và Bình Định. Trận đấu vào cuối tuần này với Bình Phước được xem là trận đấu quan trọng then chốt của cả 2 đội cho vị trí trụ hạng vào cuối mùa. Như vậy, trong 5 đội xếp ở nửa cuối bảng đấu đến thời điểm hiện nay, Bình Phước, XM Fico Tây Ninh và Công an nhân dân đang cùng san sẻ vị trí đèn đỏ. Đội bóng Công an nhân dân tuy bất lợi khí kém Bình Phước và Tây Ninh 3 điểm nhưng ngược lại Công an nhân dân lại nắm lợi thế về lịch thi đấu khi chỉ phải đối đầu với các đội thuộc nhóm dưới là Bình Phước, Bình Định. Chỉ có Đắk Lắk là đội bóng mạnh thuộc nhóm trên. Trong khi đó, 4 đội còn lại phải có 2 trận đối đầu với nhóm mạnh phía trên.

Như vậy, có thể thấy những trận đấu cuối mùa thực sự đang trở nên hấp dẫn và gây cấn đối với 5 đội nửa cuối bảng đấu. Với lịch thi đấu như vậy, mục tiêu vị trí thứ 5 hoặc thứ 6 vào cuối mùa của Bình Phước coi như phá sản. Việc tìm kiếm một vé trụ hạng cũng đang trở nên mong manh đối với đội bóng Bình Phước hiện nay. Liệu thầy trò HLV Lê Thanh Xuân sẽ làm được gì trước đối thủ được đánh giá yếu hơn trong trận đấu then chốt vào chiều 16/9 tới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: