Khoahocthoidai.vn

Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác ở Phú Riềng

15:50 | 10/01/2019

Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác ở Phú Riềng
(KHTĐ) - Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác được Đảng bộ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.
Huyện ủy Phú Riềng tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Huyện ủy Phú Riềng tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Đột phá trong học tập và làm theo Bác

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, Huyện ủy Phú Riềng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền đến mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc học tập và làm theo Bác. 

Đặc biệt trong năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã triển khai xây dựng được nhiều nội dung đột phá như tăng cường, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện; chỉ đạo nâng cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt cấp huyện và cơ sở trong việc tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự và thực hiện Đề án sắp xếp, củng cố và hoàn thiện hệ thống chính trị huyện.

Nhờ đó sau một năm triển khai thực hiện, hệ thống chính trị huyện, cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị đã chấp hành tốt thời gian làm việc, tiếp công dân theo quy định. Thực hiện nghiêm không uống rượu bia trước và trong giờ làm việc. Bộ phận “một cửa” cấp huyện và xã đã giải quyết kịp thời, hiệu quả các thủ tục hành chính cho nhân dân khi đến thực hiện các giao dịch.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát hành văn bản đang được các cơ quan, đơn vị huyện và các xã thực hiện tốt. Trong đó có nhiều đơn vị đã đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành quản lý như: lắp hệ thống camera quan sát việc chấp hành giờ giấc làm việc, thái độ tiếp công dân của cán bộ công chức; niêm yết công khai danh sách tổ kiểm tra của huyện để nhân dân phản ánh về kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Bên cạnh đó, việc thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy Bình Phước, huyện Phú Riềng được Tỉnh ủy chọn làm đơn vị điểm triển khai thực hiện. Kết quả từ ngày 1/6/2018, huyện Phú Riềng đã hoàn thành việc sáp nhập thí điểm một số cơ quan, đơn vị cấp huyện, đến nay đã đi vào hoạt động và cơ bản ổn định. Việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị có bước đổi mới quan trọng trong công tác tổ chức, quyết tâm tinh gọn bộ máy, biên chế.

Xuất hiện nhiều điển hình

Bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng chung sức của các tầng lớp nhân dân nên đến nay toàn huyện Phú Riềng đã duy trì được 145 mô hình làm theo Bác được các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đăng ký thực hiện.

Từ đó, đã xuất hiện nhiều đơn vị, cá nhân điển hình như Chi bộ thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng quan tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền, đồng thời chỉ đạo xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhanh và hiệu quả để các đơn vị khác học tập.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng thực hiện tốt việc rèn luyện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của ngành trong công tác chuyên môn, duy trì tổ chức học tập chuyên đề Chỉ thị số 05. Các ban xây dựng Đảng Huyện ủy thực hiện tốt việc tiết kiệm, sử dụng hợp lý điện, nước, văn phòng phẩm, khai thác hiệu quả mạng nội bộ trong xử lý công việc.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Tân với nhiều mô hình “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương”, “Thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu” đã vận động được 320 kg gạo và nuôi 7 con heo đất với số tiền hơn 28 triệu đồng giúp đỡ các hội viên khó khăn. Hay như mô hình “Nuôi heo đất giúp bạn” của Trường THPT Phú Riềng với số tiền khoảng 500.000 đồng/lớp/năm và nhận đỡ đầu 1 học sinh khó khăn với số tiền 100.00 đồng/tháng hỗ trợ học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Cá nhân tiêu biểu có ông Dương Có - Bí thư Chi bộ thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân luôn gần gũi với nhân dân, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, tham gia phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Hay như, thầy Lê Xuân Bằng - Phó hiệu Trưởng Trường THPT Phú Riềng và cô Ngô Thị Luyến - Tổ trưởng Tổ Lịch sử Trường THPT Nguyễn Khuyến luôn gương mẫu, tích cực trong công tác giảng dạy được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý trọng.

Có thể thấy, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Phú Riềng đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.

Năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã khen thưởng 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu. Cấp cơ sở khen thưởng 35 tập và 62 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: