Khoahocthoidai.vn

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời của Bác - Lời non sông đất nước”

22:46 | 29/08/2019

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời của Bác - Lời non sông đất nước”
(KHTĐ) - Tối ngày 29/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình nghệ thuật tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (1969 - 2019) với chủ đề  “Lời của Bác - Lời non sông đất nước”.
Các đại biểu và quần chúng nhân dân đến xem, cổ vũ chương trình nghệ thuật
Các đại biểu và quần chúng nhân dân đến xem, cổ vũ chương trình nghệ thuật

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có ông Nguyễn Kiều Linh - Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phía Nam tại TP.HCM. Về phía địa phương có các ông, bà: Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh BPTV1 (Đài PT-TH Bình Phước), với sự tham gia của các Nghệ sĩ nhân dân: Thu Hiền, Tạ Minh Tâm, Huỳnh Khải cùng các ca sĩ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh và Công an tỉnh biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời của Bác - Lời non sông đất nước” có bố cục 3 chương. Chương 1 với chủ đề “Người đi tìm hình của nước”; Chương II “Chiến đấu vì độc lập tự do” và Chương III “Lời Bác - Lời non sông đất nước”. Mỗi chương gồm 4 - 6 tiết mục nghệ thuật có nội dung khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Một tiết mục được các nghệ sĩ ưu tú biểu diễn tại chương trình
Một tiết mục được các nghệ sĩ ưu tú biểu diễn tại chương trình

Chương trình được chuyển tải hài hòa bằng các tiết mục hát, múa, múa hát, giao lưu nghệ thuật với nghệ sĩ. Qua đó thể hiện tình cảm và sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Bình Phước với Bác Hồ. Đồng thời giúp người xem hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.  

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt có ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng. Qua đó, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X của tỉnh Bình Phước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra, dần hoàn thành ước nguyện thiêng liêng, cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại chương trình nghệ thuật
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại chương trình nghệ thuật

Đây còn là hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ và ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

In bản tin

Các bài cũ hơn: